Gần 2 năm vni tăng gần 100% nhưng tại sao có rất nhiều cổ phiếu tăng từ 500% đến 15000%? Tức là có rất nhiều doanh nghiệp chiến thắng VNI.

Với những DN mà tăng trưởng đều các năm tới thì giá có thể điều chỉnh tích lũy ngắn hạn rồi lại tăng tiếp! Tuy nhiên với chúng ta thì vũ khí bảo vệ chúng ta là tuân thủ cutloss 10% nếu mua sai timing hoặc đúng lúc VNI điều chỉnh mạnh!

Với những nhà đầu tư vị thế giá vốn tốt thì cứ “giữ” hoặc chốt lời 1/2 để thấy “yên tâm”! Chỉ bán hết khi thấy 1 cơ hội khác xuất sắc hơn.

Tôi đưa ra sự so sánh rằng VNI tăng chưa được 1 lần nhưng nhiều DN đã tăng 5-15 lần và vẫn tiếp tục tăng! Nên bạn đừng đưa ra luận điểm rằng: VNI rơi là nên bán hết nhé!

Với hàng đầu tư canh mua nếu tỷ trọng mua chưa đủ thì những nhịp chỉnh là cơ hội gia tăng nếu trend vẫn đẹp.

Nhà đầu tư mới ngẫm thật kỹ nhé!

5-10 năm qua đã có rất nhiều DN tăng 10 đến 50 lần và vẫn tiếp tục tăng trưởng! Điều khó nhất là bạn làm cách nào để giữ được? Vũ khí lớn nhất: Định giá!

Vậy nhé! Nên hãy nhớ những nhịp chỉnh là nỗi sợ hãi của ndt này nhưng là cơ hội vượt những ndt “lâu năm”! Chờ bạn bán “Rẻ” kim cương rồi 3 năm sau họ lại bán cho bạn gấp 5-10 lần vẫn chính cổ phiếu đó.

Theo Lê Như An