Tâm trạng của bạn tuần trước với tuần này giờ biến động như thế nào đây?

Tuần trước có thể bạn vẫn khoe lãi và gia tăng all in trên đỉnh cao vời vợi vì nghe rất nhiều ai đó hô hào dù CP đã vào vùng rủi ro rất lớn! Lúc đó bạn chẳng tin đúng không! Tự tin có thừa và chẳng nghe ai nhắc nhở về những rủi ro tăng quá nóng

Vậy lúc này tâm trạng bạn như thế nào? Bạn đã thấm thía hơn chưa! Chắc hẳn nhiều bạn giờ ngồi khóc và biết thế không quá say đòn! Ma lực của lòng tham đáng sợ lắm! Khi bạn chưa có 1 chút KN nào và vào TTCK rồi mua thấy lãi bạn càng tự tin nhưng sau 1 tuần rồi giờ bạn thấy sao? Đang rất hào hứng giờ trở nên mệt mỏi! Biết làm gì bây giờ đây khi rất nhiều cp cầm cứ mở bát là sàn k bán được? Đáng sợ k? Đáng sợ chứ khi cố thoát ra mà k được, chỉ mong mau đến thứ 2 đặt lệnh được để thoát ra nhưng lúc bán được thấy lên lại tiếc nuối?

Tại sao TTCK luôn biến động và luôn bất ngờ! Đơn giản vì hàng ngày đều có những lớp NĐT mới vào TTCK! Nhìn Tk đứa Bạn lãi ai chẳng ham nhưng thực sự đâu biết là đang đi sai đường cơ chứ!

Nếu ai đó chia sẻ về rủi ro thì lại bảo: Biết gì mà cảnh báo, chắc đánh toàn thua nghe làm gì? Yên tâm sàn rồi lại lên thôi? Nghe quen quen không nhỉ?

Chứng khoán luôn khó nên khi thấy mọi thứ trở nên khó thì cần điều chỉnh lại tư duy và thận trọng hơn! Tôi rất tiếc và không thể cứu được rất nhiều bạn thoát khỏi những hàng đầu cơ mất thanh khoản như hiện tại! Khi 1 cp tăng Trần 3-5 phiên thì chẳng ai tin giờ sàn 5-10 phiên đâu nhỉ? Đơn giản có những cp giờ rơi sàn 20 phiên vẫn đắt mà. Có điều khi bạn như 1 tờ giấy trắng nhìn thấy màu tím thì chắc chắn sẽ không thể kiểm soát được lòng tham và chắc chắn sẽ có những nhà đầu cơ nằm lại trên đó! Quy luật rồi! Kể cả Fn vẫn kẹp như thường!

Tuần này tài khoản ai cũng giảm cả, kể cả hàng cơ bản đến hàng đầu cơ nhưng với hàng cơ bản thì nếu BCTC quý 4 tốt tự sẽ tăng tiếp mà thôi còn với hàng đầu cơ thì tuần tới tiếp tục đau đầu vì càng gần Tết thì nhà đầu tư gần như k dám mua hàng đầu cơ với nguồn vốn ngắn hạn và tuần tới mới đến lượt rơi chứ k phải đã hết thúc đâu! Có những cp đầu cơ downtrend 3-5 năm hoặc lâu hơn đó.

Bạn khóc? Bạn tự trách mình? Tiếc rằng tôi k thể cứu được bạn vì đó là việc đương nhiên sẽ xảy ra, sớm hay muộn mà thôi! Nhiều khi có được bài học “đau đớn” nhưng kiệt vốn thì biết làm gì đây? Chấp nhận làm lại từ đầu nhưng không hề dễ đâu!

TTCK là sân chơi tài chính không hề dễ khi mỗi ndt là 1 biến số! Thế nên hãy biết tham vừa đủ! Nếu thấy sai hãy nằm suy ngẫm cuối tuần để lên kế hoạch điều chỉnh lại! Đoạn này khó nên đừng cố nhé! Đừng vội vì TTCK chơi cả đời cơ mà! Cơ hội luôn có nhưng đừng để cụt hết vốn! Nhiều lúc sợ nhưng sợ vừa đủ!

Bỏ qua việc đang cầm cổ phiếu gì lúc này, bạn hãy suy nghĩ xem vì sao bạn muốn đầu tư CK? Lý do bạn muốn nắm giữ cổ phiếu là gì? Bạn đã chuẩn bị mới tình huống xảy đến chưa? Nếu mua sai thì nên làm gì?

Vào 1 sân chơi có rất nhiều người kinh nghiệm lâu năm thì bạn nên làm gì để sinh tồn? Lấy tiền từ họ đâu dễ đúng k nhỉ? Bạn đã thực sự hiểu đầu tư là gì chưa?

Đọc kỹ bài này để xem mình có thực sự đang thay đổi theo hướng tích cực k nhé?

1. Hãy nhớ quản trị rủi ro là số 1

2. Chỉ mua và nắm giữ cp khi hiểu

3. Không mở rộng danh mục dàn trải

4. Phân bổ tỷ trọng cực kỳ quan trọng

5. Lên kế hoạch đầu tư kỹ với những cổ phiếu cầm trung hạn và dài hạn

6. Định giá lại giá trị DN sau mỗi BCTC hàng quý

7. Hạn chế tham gia quá nhiều group

8. Chăm chỉ đọc sách, ngâm cứu về TA, FA…

Làm được những điều trên thì chắc chắn mức độ sinh tồn của bạn sẽ mạnh hơn và xác suất chiến thắng sẽ cao hơn! Với ndt mới thì cần học KN nhiều hơn là kiếm tiền! Hãy nhớ nếu 2022 hoà vốn cũng vui nếu học được nhiều kinh nghiệm, chờ 2023 thực chiến để kiếm tiền cũng đâu có sao! Đừng đốt cháy giai đoạn khó chưa biết gì về sự khốc liệt của TTCK