VDSC dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục chịu sức ép từ vùng cản 1.510 – 1.515 điểm.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, các chỉ số đại diện nhóm vốn hóa vừa và nhỏ có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh do lực bán chốt lại được thúc đẩy bởi các kháng cự ngắn hạn gia tăng.
VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.510 – 1.515 điểm ở kịch bản tích cực

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Spinning top’ tại vùng kháng cự 1.510 – 1.515 điểm, kèm thanh khoản ở mức cao, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên mua và bên bán khá giằng co, và đà tăng đang tạm thời chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.510 – 1.515 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.520 – 1.525 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.500 – 1.505 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.490 – 1.495 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Tích lũy chặt chẽ dần

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị ngày: Giao dịch tăng giảm với các phiên rung lắc mạnh, VNIndex vẫn có tuần tăng điểm. Phiên giao dịch cuối tuần hình thành cây nến doji cho thấy dấu hiệu lưỡng lự, chưa xác định sau những phiên biến động. Trong tuần VN-Index đã có thêm phiên giảm dưới SM50 và nhanh chóng hồi phục trở lại. Dải bollinger band thu hẹp với sự hỗ trợ bởi các đường trung bình động SMA 20 và SMA 50 tăng dần. Hiệu ứng tâm lý từ cuộc xung đột Nga – Ukraine giảm dần thay vào đó là xu hướng vận động tìm cơ hội tại các ngành hưởng lợi từ cuộc xung đột. Chỉ số đang tích lũy chặt chẽ dần nhưng các chỉ báo kỹ thuật duy trì ở mức trung tính chưa cho thấy khả năng biến động đột biến trong ngắn hạn.

Nhận định: VN-Index vẫn duy trì trên các đường trung bình động SMA 20, SMA 50 sau những nhịp rung lắc mạnh. Dải bollinger đang thu hẹp và hướng lên trên. Chỉ số đang dần nén lại chờ thông tin hỗ trợ để bật tăng kiểm tra đỉnh kỷ lục. Vận động ngành trong tuần qua vẫn khá tích cực, dù vậy VN-Index dự báo còn tiếp tục vận động 1,485 – 1,515 điểm trong tuần tới trong bối cảnh dòng tiền chưa mạnh và thiếu đồng thuận do các yếu tố tiêu cực bên ngoài.

VN-Index có thể còn phải trải qua các nhịp điều chỉnh rung lắc

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến tăng điểm giằng co trong biên độ hẹp với các nhịp tăng giảm đan xem đến cuối phiên. Vùng cản gần quanh 1.520 cùng với áp lực bán cân tỷ trọng sau một phiên hồi phục tích cực đang gây cản trở cho đà đi lên của chỉ số. Mặc dù VN-Index có thể còn phải trải qua các nhịp điều chỉnh rung lắc trong phiên kế tiếp cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sau đó vẫn đang được đánh giá cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng một phần tỷ trọng vị thế trading tại vùng hỗ trợ với các cổ phiếu mục tiêu.

Chưa thoát khỏi trạng thái giằng co trong kênh giá hẹp

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch giữ trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền tham gia thị trường tích cực. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với RSI nằm trên đường Midline, cho thấy đà phục hồi có dấu hiệu mạnh dần lên. Tuy nhiên, chỉ số tiếp tục hình thành các nến thân nhỏ, cùng với các đường MA 20 và 50 ở trạng thái phẳng, cho thấy chỉ số vẫn trong trạng thái giằng co tích lũy, với biên độ từ vùng 1.470 – 1.480 điểm đến 1.520 – 1.530 điểm (đỉnh cũ). Do đó, phiên tăng điểm vừa qua đang mở ra cơ hội cho chỉ số tiến lên thử thách ngưỡng biên trên.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tăng điểm với khối lượng tăng cao, cùng với đường MA5 cắt lên MA50, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, với cây nến có thân nhỏ và bóng trên chứng tỏ bên mua đã yếu dần vào cuối phiên. Nhiều khả năng chỉ số sẽ đi ngang tích lũy hay xuất hiện rung lắc nhẹ với hỗ trợ quanh vùng 442 – 445 điểm (MA5 và 50). Nhìn chung, thị trường vẫn chưa thoát khỏi trạng thái giằng co trong kênh giá hẹp. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ danh mục ở tỷ trọng cân bằng, với ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh danh 2022 khả quan, và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Kỳ vọng lực mua tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt có thể mạnh lên

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số VN30 được cải thiện lên mức trung tính, trong khi tín hiệu của các chỉ số còn lại duy trì ở mức tích cực. Mặc dù vậy, VNMidcap và VNSmallcap lại đang tiệm cận các kháng cự ngắn hạn mạnh, tạo bởi dải Fibonacci Retracement.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, các chỉ số đại diện nhóm vốn hóa vừa và nhỏ có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh do lực bán chốt lại được thúc đẩy bởi các kháng cự ngắn hạn gia tăng. Ở chiều ngược lại, VCSC kỳ vọng lực mua tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt có thể mạnh lên khi mà VN30 kiểm định lại kháng cự MA20 ngày tại vùng 1.530 điểm và VN-Index kiểm định kháng cự tại 1.515 điểm. Nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 1515, chỉ số có thể sẽ có xu hướng tăng về phía cuối tuần để hướng lên các kháng cự 1.530-1.535 điểm và cao hơn là 1.560-1.565 điểm. Ngược lại, nếu không thể vượt qua mốc 1.515 điểm sau một vài phiên giao dịch, VN-Index có thể sẽ giảm trở lại để kiểm định các hỗ trợ tại 1.490 điểm (MA50) và quan trọng hơn là 1.470 điểm (MA100).

VN-Index sẽ tiếp tục chịu sức ép từ vùng cản 1.510 – 1.515 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index đang diễn biến chậm lại sau phiên hồi phục với nến thăm dò Star. Điều này cho thấy diễn biến của chỉ số đang thận trọng mặc dù có tín hiệu hỗ trợ trong phiên trước. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục chịu sức ép từ vùng cản 1.510 – 1.515 điểm.

VN30-Index cũng diễn biến thăm dò với nến Star sau phiên hồi phục. Dự kiến VN30-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực từ vùng cản 1.530 – 1.540 điểm.

Khuyến nghị: VN-Index đang diễn biến chậm lại sau phiên hồi phục. Điều này cho thấy diễn biến thị trường đang thận trọng mặc dù có tín hiệu hỗ trợ trong phiên trước. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục chịu sức ép từ vùng cản 1.510 – 1.515 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần cân nhắc các yếu tố rủi ro và giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý. Đồng thời nên ưu tiên những cổ phiếu có tín hiệu tích cực từ vùng tích lũy và đang thu hút dòng tiền.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.