Sau khi ông Đỗ Thành Nhân – cựu chủ tịch HĐQT Louis Holdings – bị bắt để điều tra vì thao túng chứng khoán, Công ty CP chứng khoán APG và Tập đoàn APEC đã lên tiếng thanh minh về mối quan hệ với ‘họ Louis’.

Nhiều doanh nghiệp lên tiếng về mối quan hệ với nhóm doanh nghiệp “họ Louis” sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Công ty CP Tập đoàn APEC vừa lên tiếng cho biết trong tuần qua, một số cá nhân đã đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng nhắm vào lãnh đạo tập đoàn, tung tin đồn cho rằng APEC có mối liên quan với Công ty CP chứng khoán Trí Việt (mã TVB) và nhóm doanh nghiệp Louis.

“Việc này làm ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự của Tập đoàn APEC cũng như cổ phiếu các công ty IDJ, APS, API”, phía doanh nghiệp cho hay.

APEC cho biết đang thu thập bằng chứng về các cá nhân tung tin đồn thất thiệt để làm việc với cơ quan chức năng, cơ quan bảo vệ pháp luật.

Tập đoàn này khẳng định không có bất kỳ giao dịch gì với Chứng khoán Trí Việt và ông Đỗ Đức Nam – cựu tổng giám đốc chứng khoán Trí Việt.

APEC khẳng định không có bất kỳ giao dịch với các công ty của nhóm doanh nghiệp Louis và ông Đỗ Thành Nhân.

Trong khi đó Công ty CP Chứng khoán APG (mã APG) cũng khẳng định: “Không còn liên quan đến các hoạt động của nhóm cổ phiếu Louis”.

“APG cam kết công bố đầy đủ, chính xác mọi thông tin về doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật và đồng tình với chỉ thị của Chính phủ về việc làm trong sạch, lành mạnh thị trường”, phía doanh nghiệp thể hiện quan điểm.

Vào giữa tháng 9-2021, một công ty có liên quan đến ông Đỗ Thành Nhân là Louis Capital (mã TGG) đã mua cổ phần và trở thành cổ đông lớn tại Chứng khoán APG với tỉ lệ nắm giữ 5,06%.

Ông Nguyễn Hồ Hưng – chủ tịch Chứng khoán APG – cũng được đề cử và bổ nhiệm vào hội đồng quản trị Louis Capital nhiệm kỳ 2021 – 2026 vào ngày 6-9-2021. Tuy nhiên, khoảng một tháng sau, ông Hưng đã có đơn từ nhiệm khỏi vị trí mới vừa được bổ nhiệm.

Cũng đến cuối tháng 10-2021, Louis Capital đã bán toàn bộ số cổ phiếu sở hữu tại Chứng khoán APG và không còn là cổ đông lớn.

Ở một diễn biến liên quan, sau khi cựu tổng giám đốc Đỗ Đức Nam bị bắt, Công ty CP Chứng khoán Trí Việt cũng lập tức lên tiếng: “Vụ việc nêu trên có liên quan đến hành vi của cá nhân ông Đỗ Đức Nam. Công ty đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra”.

Doanh nghiệp này cũng khẳng định việc ông Nam bị bắt không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng trong kinh doanh. Đồng thời không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông và các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với công ty.

Theo Tuổi trẻ online