Hiện tỷ phú Ấn Độ, Gautam Adani là người giàu nhất châu Á. Ông cùng với nhà sáng lập hãng xa xỉ LVMH, Bernard Arnault là hai người duy nhất không có quốc tịch Mỹ xuất hiện trong nhóm tỷ phú sở hữu khối tài sản hơn 100 tỷ USD.

Tỷ phú Gautam Adani. (Ảnh: Tribune India).

Tỷ phú Gautam Adani của Ấn Độ đã chính thức gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Tài sản của doanh nhân người Ấn đã đạt 100 tỷ USD vào cuối tuần trước. Hiện ông Adani cũng là người giàu nhất châu Á.

Hiện danh sách những tỷ phú có khối tài sản trên trăm tỷ USD gồm CEO Elon Musk của Tesla, người sáng lập Amazon, Jeff Bezos và Chủ tịch Berkshire Hathaway, Warren Buffett. Doanh nhân người Pháp Bernard Arnault, Chủ tịch tập đoàn hàng xa xỉ LVMH và ông Adani là những người duy nhất không phải người Mỹ xuất hiện trong nhóm này.

Khi thị trường chứng khoán bùng nổ trên khắp thế giới trong thời kỳ đại dịch, nhiều tỷ phú đã chứng kiến ​​khối tài sản của họ tăng mạnh nhưng với người giàu nhất châu Á lại vô cùng đặc biệt.

Khối tài sản của nhà sáng lập Adani Group đã tăng gần 90 tỷ USD trong hai năm qua. Cổ phiếu của một số công ty thuộc Adani Group đã tăng hơn 1.000% kể từ tháng 6/2020.

Giá cổ phiếu tăng vọt của Adani Group phản ảnh việc các nhà đầu tư lạc quan về cú đặt cược của ông Adani vào các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng và năng lượng tái tạo, vốn là chìa khóa cho các mục tiêu phát triển kinh tế của Thủ tướng Narendra Modi.

Tài sản của vị tỷ phú Ấn Độ tăng mạnh nhờ kinh doanh than và sở hữu một dự án khai mỏ than ở Australia dù vấp phải sự tranh cãi của nhiều nhà hoạt động môi trường. Hiện ông Adani đang đẩy mạnh sự phát triển của tập đoàn khỏi lĩnh vực năng lượng hoá thạch. Ông đã và đang có những bước tiến nhanh trong cách lĩnh vực năng lượng tái sinh, sân bay, trung tâm dữ liệu và nhà thầu quốc phòng.

Gautam Adani hiện là người giàu thứ 9 trên thế giới với khối tài sản ròng là 110,6 tỷ USD, theo Forbes. Giá trị tài sản ròng của Gautam Adani đã tăng nhanh hơn nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, người có giá trị tài sản ròng tăng 18,7 tỷ USD trong quý vừa rồi.

Theo Việt Nam Biz