Tối nay ngồi xem thử khá nhiều cổ phiếu và giật mình khi thấy sự Fomo đáng sợ với rất nhiều cp quý 3 lợi nhuận sụt giảm mạnh mà giá vẫn tăng theo sóng “ngành” và dự tuần tới nếu những DN này có bctc quý 4 tiếp tục xấu thì chắc nhiều ndt tập xác định nghỉ chứng khoán luôn nếu k chấp nhận cutloss “khá nặng” với những cổ phiếu đó! Năm 2022 này những cp thực sự tốt k quá nhiều nên nếu lựa chọn sai sẽ thực sự mệt mỏi! Hy vọng ndt đủ kiên nhẫn “sửa sai” và sinh tồn ở năm 2022 này! Một năm k hề dễ với bất cứ ndt nào và hãy quên đi việc ăn bằng lần giống như năm 2021 đi! Như thế nhìn sẽ thực tế hơn và k bị sốt ruột!

Mọi hô hào để F0 Fomo vào thời điểm này chắc sẽ dần vô nghĩa nếu như họ biết được rằng họ cần những DN ln thực sự tốt để nắm giữ chứ không phải nhắm mắt đua lệnh nữa! Nếu ai đó hô bạn mua cp nào đó bạn hãy hỏi: Ln 2022 có gì? Có thực sự rẻ không? Căn cứ vào đâu biết rẻ và bảo tôi nên mua?

Nếu bánh vẽ “láo” thì xin bớt hô hào thôi các bạn! Ndt cũng chỉ “say đòn” ngắn hạn thôi chứ họ sẽ biết nên “tránh” dần những nhóm hô để họ thoát hàng bị kẹp!

Giả sử 1 Cty bds đơn thuần vốn hoá 40000 tỷ mà mỗi năm tạo ra Lnst 500-1000 tỷ thì xứng đáng để mua k? Quá đắt! Chẳng ai bỏ ra 400tr để mua 1 Cty mỗi năm tạo ra ln từ 5-10tr mà còn chưa rõ thực hiện được không! Vậy mà vẫn thấy nhiều ông hô như đúng rồi và toàn Nick ảo! Những cp đó sập LÀ Nick đó cũng biến mất và lại tạo những Nick mới! Chỉ khổ ndt Fomo mà thôi .

Sẽ có lúc bạn cảm thấy thực sự khó khăn nhưng nếu biết thay đổi dần thì những áp lực đó sẽ dần được giảm bớt! Hãy nhớ giờ đừng mua những DN mà ln cực thấp hoặc suy giảm mạnh nữa nhé! Ít nhất là từ giờ đến tháng 3/2022!

Bức tranh sẽ k là màu hồng vào 2022 này nữa mà kết quả tốt chỉ đến với những ndt thực sự cố gắng và định hướng chuẩn chứ k còn cái thời ai mua cũng thắng! Nhất là sắp tới 1 số ngành hết sóng thì còn mệt mỏi nữa nếu đoán sai!

Cố gắng- chăm chỉ và đừng sốt ruột! Giờ mới là lúc cần nắm giữ như gửi Bank và k bay nhảy nhiều nữa!

Tránh xa hàng đầu cơ nếu như muốn gỡ lại dần những gì đã mất ở tuần vừa rồi! Nếu không thì sẽ chẳng ai cứu được bạn.