(ĐTCK) CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, mã chứng khoán TCD – sàn HOSE) mới công bố nghị quyết về việc phát hành trái phiếu riêng lẻ năm 2022 để thực hiện tăng quy mô vốn.

Cụ thể, Tracodi dự kiến phát hành 9,9 triệu trái phiếu, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu. Tổng giá trị phát hành trái phiếu dự kiến là 990 tỷ đồng. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm. Trái phiếu sẽ được phát hành dưới hình thức bút toán ghi sổ. Kỳ hạn dự kiến 60 tháng kể từ ngày phát hành. Thời gian phát hành trong quý III hoặc quý IV/2022.

Lãi suất sẽ được tính 3 tháng/lần vào các ngày thanh toán tương ứng. Trong 4 kỳ lãi đầu, lãi suất sẽ là 11%/năm. Sau đó, lãi suất sẽ được tính bằng tổng của lãi suất tham chiếu công bố tại Ngày xác định lãi suất có liên quan cộng biên độ 4%/năm. Nhưng trong mọi trường hợp, lãi suất năm sẽ không thấp hơn 11%.

Về tài sản đảm bảo, Công ty cho biết các tài sản đảm bảo bao gồm: toàn bộ cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông tại CTCP Phát triển Sơn Long, cùng với các lợi ích, cổ tức và khoản tiền phân chia có liên quan; Quyền tài sản phát sinh cũng như quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc dự án Bãi Cháy.

Tracodi cho biết thêm, Dự án Bãi Cháy là dự án khách sạn, dịch vụ du lịch tại thành phố Hạ Long do Công ty Sơn Long làm chủ đầu tư. Trong khi đó, giá trị định giá cổ phẩn Sơn Long tại thời điểm tháng 8/2022 là 22.850 đồng/CP.

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/9, cổ phiếu TCD giảm 0,38%, xuống 13.250 đồng/CP.

Theo Tin nhanh chứng khoán