(ĐTCK) Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong những phiên tới trước khi xác lập một vùng giá cân bằng hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/4.

Tận dụng nhịp hồi để cơ cấu danh mục hoặc giảm tỷ trọng

CTCK MB (MBS)

Trái ngược với diễn biến của nhà đầu tư trong nước, khối ngoại vẫn duy trì mạch mua ròng trong 4/5 tuần vừa qua.

Do vậy, các nhịp giảm vẫn là cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn như các tổ chức, tuy nhiên đối với nhà đầu tư ngắn hạn không nên trung bình giá, hạn chế sử dụng margin, thông thường sau các phiên giảm sâu như hôm nay, thị trường sẽ có nhịp hồi kỹ thuật, nhà đầu tư có thể tận dụng để cơ cấu danh mục hoặc giảm tỷ trọng.

Tạm thời nên ngừng bán tháo

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy dòng tiền vẫn chưa có động thái mua mạnh mặc dù chỉ số giảm sâu.

Tuy nhiên, mức giảm sâu hiện tại đã đưa VN-Index càng lùi về gần vùng hỗ trợ tốt trong quá khứ, vùng 1.250-1.300 điểm, và trong tình trạng quá bán mạnh.

Đối với VN30-Index, chỉ số đang đóng cửa cận vùng 1.358 điểm, vùng hỗ trợ tốt trong tháng 7/2021. Dự kiến dòng tiền bắt giá thấp sẽ hoạt động tích cực trong phiên giao dịch tiếp theo và giúp kiềm hãm đà giảm hiện tại của thị trường.

Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên ngừng bán tháo, đặc biệt là những cổ phiếu có nền tảng tốt và cận nền hỗ trợ.

Đứng ngoài thị trường và hạn chế bán tháo tại các nhịp giảm

CTCK Yuantt Nama Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật khi VN-Index giảm về mức hỗ trợ tâm lý 1.300 điểm và vùng đáy cuối tháng 08/2021.

Đồng thời, rủi ro thị trường vẫn ở mức cao và thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm mạnh vào vùng bi quan quá mức cho thấy thị trường có khả năng xác lập vùng đáy ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và hạn chế bán tháo tại các nhịp giảm hoặc ưu tiên đưa tỷ lệ margin về mức thấp để tránh bị tình trạng giải chấp trong thời điểm mức P/E TTM của VN-Index đang ở mức 1.47x điểm.

Hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi đánh mất vùng hỗ trợ gần, việc chỉ số giảm sâu với thanh khoản tăng trở lại trong các nhịp sụt giảm phá đáy cho thấy áp lực của bên bán đang chiếm ưu thế.

Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong những phiên tới trước khi xác lập một vùng giá cân bằng hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại nếu về vùng hỗ trợ đối với các cố phiếu mục tiêu.

Nhiều khả năng sẽ tiếp tục trở về ngưỡng quanh vùng 1.280 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Hôm nay VN-Index giảm gần 70 điểm. Hầu hết các ngành đều đồng loạt giảm mạnh. Nhìn vào nhóm VN30, có lẽ chưa bao giờ thấy màu xanh hy vọng lại lạnh lẽo đến thế: 30/30 mã giảm điểm, đặc biệt 16/30 mã giảm sàn. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 18/19 ngành giảm điểm.

Hiện tại, VN-Index đã giảm xuống vùng hỗ trợ quanh vùng 1.310m điểm, nếu đà giảm tiếp tục, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục trở về ngưỡng quanh vùng 1.280 điểm.

Theo Tin Nhanh Chứng Khoán