(ĐTCK) Nhà đầu tư cần quan sát hành động giá tại các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ của thị trường để đưa ra hướng xử lý danh mục kịp thời vì thanh khoản nhìn chung vẫn còn thấp và dòng tiền hỗ trợ chỉ mang tính thời điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/5.

Triển vọng tạo vùng đáy thứ hai càng rõ nét sau phiên test cung hôm nay

CTCK MB (MBS)

Đã có nhiều cổ phiếu hồi phục mạnh từ mức giá sàn hoặc gần sàn, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngay cả nhóm cổ phiếu thép cũng được lực cầu bắt đáy hết giá sàn.

Thanh khoản phiên này tuy chỉ tương đương với phiên hôm qua, nhưng tích cực hơn ở phiên chiều nhờ lực cầu bắt đáy.

Đóng góp chính giúp thị trường phục hồi ngoạn mục phải kể đến nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý kéo dài thời hạn Nghị quyết 42 đến hết năm 2023.

Về kỹ thuật, triển vọng tạo vùng đáy thứ hai càng rõ nét sau phiên test cung hôm nay. Thị trường có thể dao động ngay trên ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm và mức cản trên ở 1.250 điểm để tạo vùng đáy thứ hai trong nhịp hồi kỹ thuật này.

Tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Đáng chú ý, hôm nay là phiên thứ 5 thị trường duy trì thành công ở nửa trên của phiên đảo chiều ngày 17/5. Xác suất cho kịch bản thị trường tiếp tục hồi phục trong thời gian tới vẫn đang cao hơn.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần quan sát hành động giá tại các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ của thị trường để đưa ra hướng xử lý danh mục kịp thời vì thanh khoản nhìn chung vẫn còn thấp và dòng tiền hỗ trợ chỉ mang tính thời điểm.

Vùng hỗ trợ gần nhất là 1.200+/- 15 điểm và vùng cản gần nhất là 1.240 điểm. Vì vậy, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải và có thể cân nhắc tích lũy cổ phiếu lớn với mức định giá tốt.

Duy trì trạng thái cổ phiếu ở mức vừa phải

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng với bối cảnh thị trường hiện tại và bảo lưu chiến lược duy trì trạng thái cổ phiếu ở mức vừa phải và cân bằng chờ đợi các diễn biến mới tích cực hơn từ điểm số và thanh khoản của thị trường.

Cơ hội mở rộng đà hồi phục ngắn hạn đang có phần chiếm ưu thế

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu bắt đáy sớm nhập cuộc khi chỉ số VN-Index lùi dần về vùng hỗ trợ sâu quanh 1.190 (+/-5) điểm đã giúp cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn.

Mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, cơ hội mở rộng đà hồi phục ngắn hạn của VN-Index đang có phần chiếm ưu thế với vùng cản kế tiếp được đặt quanh 1.25x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại nếu về vùng hỗ trợ đã đề cập đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Chú ý vào xu hướng ở từng nhóm cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen và chỉ số VN-Index biến động trong vùng 1.200-1.275 điểm.

Đồng thời, thị trường đang bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn, điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng vào nhóm cổ phiếu VN30.

Tuy nhiên, dòng tiền ngắn hạn vẫn đang suy yếu và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên chú ý vào xu hướng ở từng nhóm cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường.

Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5% với các cổ phiếu xuất hiện điểm mua và điểm tăng trưởng cao.

Mục tiêu là vượt qua ngưỡng kháng cự 1.240 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Mở cửa ở ngưỡng tham chiếu, VN-Index đi lên trong phiên sáng tuy nhiên lại gặp lực bán ở phiên chiều, chỉ số giảm xuống ngưỡng quanh mốc 1.200 điểm trước khi quay đầu tăng mạnh, đóng cửa ở ngưỡng 1233.38 điểm, với 26/30 mã trong nhóm VN30 kết phiên tăng điểm.

Trong những phiên tới, mục tiêu của VN-Index vẫn là vượt qua ngưỡng kháng cự 1.240 điểm.

Theo Tin Nhanh Chứng Khoán