(ĐTCK) VN-Index bật lại khá tốt từ mốc hỗ trợ 1.200 điểm khi chịu thử thách của áp lực bán trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, điểm trừ là thanh khoản ở mức khá thấp như thường thấy trong các phiên hồi phục kỹ thuật thông thường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/9.

Thanh khoản thấp không phải là điểm trừ

CTCK MB (MBS)

Thị trường bật tăng sau khi retest ngưỡng tâm lý 1.200 điểm ở phiên thứ 2 liên tiếp và lấy lại 1/2 số điểm đã mất trong phiên hôm qua cho nhà đầu tư tâm lý tích cực ở ngưỡng hỗ trợ.

Thanh khoản thấp không phải là điểm trừ trong phiên hôm nay, độ rộng tích cực cùng mức hồi phục mạnh của nhiều cổ phiếu sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa cho phiên ngày mai.

Hiện tại, chứng khoán toàn cầu không có nhiều biến động trước phiên họp của Fed, thậm chí, các chuyên gia cho rằng sau lần tăng lãi suất tháng 9, các lần tăng đến cuối năm sẽ giảm dần cũng là tín hiệu hỗ trợ cho thị trường.

Tiếp tục thận trọng và kiên nhẫn

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index bật lại khá tốt từ mốc hỗ trợ 1.200 điểm khi chịu thử thách của áp lực bán trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, điểm trừ là thanh khoản ở mức khá thấp như thường thấy trong các phiên hồi phục kỹ thuật thông thường.

Khối nhà đầu tư ngoại chuyển từ bán ròng các phiên trước sang mua ròng tích cực trở lại cũng tạo ra thêm lực đỡ cho thị trường.

Theo góc nhìn của chúng tôi, phiên hôm nay giúp tâm lý thị trường tạm ổn định trở lại, nhưng chưa mang tính xác nhận về khả năng tạo đáy.

Diễn biến trong phiên tới sẽ khó lường hơn bởi ngày công bố lãi suất của Fed đang tới gần và khi dấu hiệu tạo đáy chưa xuất hiện thì quan điểm của chúng tôi với nhà đầu tư ngắn hạn là tiếp tục thận trọng và kiên nhẫn.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài thị trường

CTCK Yuanta Việt nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng 1.240-1.243 điểm trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, mặc dù VN-Index đã giữ được mức 1.200 điểm, nhược điểm là dòng tiền vẫn suy yếu và lực cầu gia tăng chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn đang bi quan với xu hướng hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp 30-35% danh mục.

Tăng thêm tỷ trọng nếu thị trường có nhịp chỉnh

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Vị thế mua thăm dò khi VN-Index chạm quanh mốc 1.200 điểm đang có tín hiệu tích cực trong phiên hôm nay, chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư có thể tiếp tục gia tăng thêm tỷ trọng trong phiên ngày mai nếu thị trường có nhịp chỉnh. Kỳ vọng VN-Index sau khi test hỗ trợ 1.200 điểm sẽ quay trở lại mốc 1.240 điểm để lấy lại cân bằng.

Bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu bắt đáy sớm nhập cuộc quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm đã giúp cho chỉ số VN-Index sớm xuất hiện một nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục đang có phần chiếm ưu thế, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh rõ nét hơn khi tiếp cận vùng 1.220-1.230 điểm, hiện đã đảo vai trò là ngưỡng cản gần của chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các nhịp hồi sớm và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Đà hồi phục là không chắc chắn

CTCK BIDV (BSC)

Lực bắt đáy xuất hiện ở vùng 1.200 điểm, VN-Index đã bật tăng trở lại khi chạm đến vùng này. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 19/19 ngành tăng điểm.

Thanh khoản sụt giảm trong phiên hôm nay cho thấy đà hồi phục là không chắc chắn, nhà đầu tư cần giao dịch cẩn trọng trong những phiên tiếp theo.

Theo Tin nhanh chứng khoán