(ĐTCK) Mặc dù rủi ro điều chỉnh vẫn hiện hữu, nhưng VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục tích cực và hướng lên ngưỡng cản kế tiếp quanh 1.320 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/6.

Các nhịp rung lắc trong phiên là cơ hội để chốt lời

CTCK MB (MBS)

Thị trường nối lại đà tăng nhờ các cổ phiếu bluechips “trả điểm” sau phiên giảm hôm qua. Dòng tiền đang có sự phân hóa khi tập trung ở các nhóm cổ phiếu như: dầu khí, thủy sản, hóa chất, …

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng cản 1.297 điểm thành công, qua đó tạo động lực để vượt ngưỡng tâm lý 1.300 điểm trong phiên ngày mai.

Vẫn giữ quan điểm, xu hướng phục hồi của thị trường đang tích cực và các nhịp rung lắc trong phiên là cơ hội để chốt lời cũng như cơ cấu lại danh mục.

Hạn chế mua do thị trường đang ở sát vùng cản

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Diễn biến thị trường tiếp tục theo hướng tăng điểm và nhích dần đến vùng 1.300 điểm của VN-Index.

Mặc dù VN-Index có động thái vượt mức cao trong phiên trước (1.297,64 điểm), nhưng nhìn chung diễn biến tăng điểm vẫn đang gặp khó khăn và thận trọng, thể hiện qua thanh khoản thấp và giảm so với với phiên trước.

Với động thái thận trọng này, dự kiến vùng cản 1.300-1.320 điểm của VN-Index sẽ tiếp tục gây áp lực lớn đến thị trường trong thời gian gần tới.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua do thị trường đang ở sát vùng cản, đồng thời nên ưu tiên chốt lời và cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro trong thời gian tới

Hướng đến ứng xử với từng trạng thái cổ phiếu trong danh mục

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chiến lược hợp lý như chúng tôi đề xuất trong bản tin cuối tuần trước, là hướng đến ứng xử với từng trạng thái cổ phiếu trong danh mục khi tiếp tục nắm giữ cổ phiếu còn đà hồi phục và giảm tỷ trọng với các cổ phiếu đã chững lại đà tăng với các phiên giảm có khối lượng giao dịch lớn hơn trung bình 20 phiên.

Tiếp tục nắm giữ các vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu sớm nhập cuộc trở lại khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ gần quanh 1.280 (+/-5) điểm, tương ứng với MA5, giúp cho chỉ số VN-Index một lần nữa tiếp cận ngưỡng cản tâm lý quanh 1.300 điểm.

Mặc dù rủi ro điều chỉnh vẫn hiện hữu, nhưng VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục tích cực và hướng lên ngưỡng cản kế tiếp quanh 1.320 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế trung hạn, nhưng kê chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi giá cổ phiếu tiếp cận các ngưỡng cản đã đề cập.

Nhà đầu tư vẫn đang e dè

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index hôm nay đã tiến thêm một bước đến gần hơn với ngưỡng 1.300 điểm, các cổ phiếu nhóm ngành Dầu khí, Phân bón, Thủy sản, Cảng biển,… có phiên tăng điểm tích cực trong ngày hôm nay. 14/17 ngành tăng điểm, tuy nhiên số mã giảm lại nhiều hơn số mã tăng cho thấy dòng tiền đang tập trung vào một số mã nhất định đối với từng ngành.

Nhìn vào thanh khoản, có thể thấy nhà đầu tư vẫn đang e dè trước ngưỡng tâm lý 1.300 điểm.

Theo Tin Nhanh Chứng Khoán