(ĐTCK) Tâm điểm tuần tới là kỳ họp chính sách tiền tệ của Fed vào ngày 20 -21/9, khi giới đầu tư kỳ vọng Fed nâng lãi suất 0,75%.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/9.

Các cơ hội mua đang tới ngày một gần hơn

CTCK Tân Việt (TVSI)

Diễn biến phiên cuối tuần trước khá tiêu cực bởi mặc dù mức giảm điểm không nhiều nhưng trong nội tại thị trường nhiều cổ phiếu chịu sức ép bán mạnh. Các cổ phiếu phân hóa tăng điểm khá hiếm hoi và chỉ mang tính đơn lẻ.

Thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng từ sự tiêu cực của thị trường chứng khoán toàn cầu và dòng tiền cũng như tâm lý đang yếu.

Áp lực giảm hiện tại theo góc nhìn của chúng tôi vẫn còn dư âm trong tuần tới, cho tới khi Fed công bố xong quyết định của mình.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng với chiến lược phòng thủ (tỷ trọng cổ phiếu <50%) và chúng tôi cũng thấy các cơ hội mua đang tới ngày một gần hơn.

Chỉ số VN-Index có vùng hỗ trợ ở 1.218-1.220 điểm

CTCK MB (MBS)

Tâm điểm tuần tới là kỳ họp chính sách tiền tệ của Fed vào ngày 20 -21/9, khi giới đầu tư kỳ vọng Fed nâng lãi suất 0,75%. Tuy nhiên xác suất Fed tăng 1% cũng đang tăng lên, theo dữ liệu từ CME Group, giới đầu tư đang đặt cược 30% vào bước nhảy lãi suất “khủng” này.

Do vậy, trong kịch bản Fed tăng lãi suất 0,75%, thị trường sẽ có phản ứng tích cực và ngược lại nếu Fed nâng lãi suất 1%, thị trường sẽ có nhiều biến động, chỉ số VN-Index có vùng hỗ trợ ở 1.218-1.220 điểm.

Ưu tiên đứng ngoài quan sát

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Trong 2 tuần liên tiếp gần đây, xu hướng giảm vẫn là chủ đạo. CSI dự kiến ​​rằng tuần tới Thị trường có thể kiểm định mức hỗ trợ 1.200-1.220 điểm. Do đó, các nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng và ưu tiên đứng ngoài quan sát.

Có thể sẽ giằng co tại vùng quanh 1.230 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường có xu hướng ủng hộ đà giảm khi phiên ngày 16/9 giảm đến gần 12 điểm với thanh khoản lớn. Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 18/19 ngành giảm điểm

Hiện tại, chỉ số VN-Index đã giảm xuống ngưỡng hỗ trợ quanh vùng 1.230 điểm. Trong những phiên tới, chỉ số có thể sẽ giằng co tại vùng này, hoặc có thể sẽ tiếp tục lùi xuống vùng 1.220 điểm.

Tận dụng những nhịp rung lắc mạnh để gom cổ phiếu đang tích lũy sideway tốt

CTCK Vietcombank (VCBS)

Áp lực bán mạnh vào phiên cuối tuần trước cùng với với việc các Quỹ cơ cấu khiến cho VN Index giảm hơn 11 điểm. Hỗ trợ ngắn hạn 1230 vẫn được giữ vững cho thấy mốc điểm tâm lý này vẫn đáng tin cậy trong ngắn hạn.

Về góc nhìn kỹ thuật, tại khung đồ thị tuần, chỉ báo ADX và DI- vẫn đang ở mức cao, kèm với việc hướng xuống của RSI cho thấy thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh.

Tuy nhiên, tại khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo RSI và MACD vẫn đang có xu hướng tạo phân kỳ 3 đoạn quanh khu vực điểm 1230 cho thấy thị trường có khả năng sẽ tạo đáy ngắn hạn tại đây.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giữ vững tâm lý, không bán đuổi khi thị trường hoảng loạn, tận dụng những nhịp rung lắc mạnh để mua gom cổ phiếu đang tích lũy sideway tốt trong biên độ 10% cho nhịp tăng sắp tới.

VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng

CTCK Asean

Thị trường phiên 16/9 ghi nhận một phiên giảm điểm khá do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu, và phần nào ảnh hưởng của các quỹ ETF cơ cấu danh mục, trong bối cảnh thanh khoản tăng mạnh và cao hơn trung bình 20 phiên.

Điều này cho thấy sự mạnh lên của bên bán, và tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư. Do đó, chúng tôi cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.220-1.230 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.200-1.210 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Theo Tin nhanh chứng khoán