Chịu áp lực bán vào đầu phiên

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng, trong bối cảnh số mã tăng giá chiếm ưu thế, thanh khoản giảm khá nhưng vẫn cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế và xu hướng ngắn hạn có dấu hiệu tích cực hơn. Mặc dù sự suy yếu về cuối phiên hôm nay có thể thúc đẩy áp lực bán vào đầu phiên tới, tuy nhiên AseanSC kỳ vọng lực cầu tại các vùng hỗ trợ gần có thể giúp chỉ số bật tăng trở lại. Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.300 – 1.305 điểm có thể giúp VN-Index bật tăng trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.310 – 1.315 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.320 – 1.325 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

VN-Index có thể sẽ tích lũy thêm tại vùng 1.300 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Trong phiên hôm nay thị trường bật lên nhưng thanh khoản lại sụt giảm, vì vậy nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng. VN-Index có thể sẽ tích lũy thêm tại vùng 1.300 trong những phiên tiếp theo.

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Phiên bùng nổ vượt ngưỡng tâm lý 1.300 điểm hôm nay với khối lượng chưa thực sự thuyết phục, VN-Index cũng suy yếu dần về cuối phiên cho thấy khả năng bứt thoát hẳn tạo ra một giai đoạn tăng mới của thị trường là chưa thực sự rõ ràng, mặc dù xu hướng trung hạn như SHS liên tục nhận định là tích cực và thị trường tiếp tục tăng điểm nhưng trong ngắn hạn rất có thể thị trường vẫn có rung lắc test lại ngưỡng VN-Index 1.300.

VN-Index sẽ có diễn biến đi ngang tại vùng 1.300 – 1.330 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Thị trường bắt đầu bứt tốc và vượt lên trên ngưỡng tâm lý 1.300 điểm sau nhịp rung lắc mạnh dưới vùng giằng co 1.280-1.300 điểm của VN-Index. Thanh khoản giảm rõ rệt so với những lần tiếp cận vùng cản trước đây của VN-Index cho thấy lực cung đã có diễn biến yếu đi. Với tín hiệu tốt và thận trọng xen kẽ, có khả năng VN-Index sẽ có diễn biến đi ngang (sideway) tại vùng 1.300 – 1.330 điểm, vùng khoàng trống giảm giá tạo ra vào ngày ngày 9/5/2022 trong thời gian tới trước khi có tín hiệu cụ thể hơn. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng tại các cổ phiếu đang ở vùng kháng cự nhưng có thể xem xét mua ngắn hạn tại các cổ phiếu có định giá tốt và đang ở vùng hỗ trợ tích cực hoặc trên nền tích lũy.

VN-Index có thể sẽ điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, điểm tích cực YSVN nhận thấy là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ở hai nhóm cổ phiếu này có thể sẽ rõ ràng hơn ở những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, dòng tiền đang có dấu hiệu cải thiện vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng VN-Index vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá của chỉ số này khó có thể vượt được vùng kháng cự 1.315 – 1.328 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo : Tin nhanh chứng khoán