Giảm điểm kiểm tra các vùng hỗ trợ thấp hơn

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Thị trường ghi nhận phiên giảm điểm về cuối phiên do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu, thanh khoản tăng nhẹ và ở gần mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên bán đang mạnh lên, đà tăng có dấu hiệu chững lại. Do đó, VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm để kiểm tra các vùng hỗ trợ thấp hơn trong phiên tới. Dự báo trong phiên giao dịch 3/6, VN-Index có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.180 – 1.185 điểm, xa hơn là vùng hỗ trợ 1.170 – 1.175 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng xuất hiện ở vùng giá thấp và giúp chỉ số hồi phục, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Dao động quanh ngưỡng 1.280-1.300

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Nguyên nhân của sự sụt giảm phiên 2/6 có lẽ đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi 22/30 mã thuộc nhóm VN30 giảm điểm, chỉ có 6/30 mã đóng cửa trong sắc xanh. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/19 ngành kết phiên giảm điểm; tuy nhiên ngành điện, nước & xăng dầu, khí đốt vẫn tăng tích cực. Thị trường tỏ ra e dè trước ngưỡng kháng cự 1.300; trong những phiên tới, chỉ số có thể tiếp tục dao động quanh ngưỡng 1.280-1.300, chờ dòng tiền vào đẩy chỉ số bật lên.

Điều chỉnh là cơ hội cho nhà đầu tư ngắn hạn giải ngân

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

VN-Index sắp đạt được mốc 1.300 là mục tiêu đầu tiên sóng hồi phục b, mốc 1.300 cũng là ngưỡng cản tâm lý của VN-Index, thị trường đã có phiên điều chỉnh đúng như dự báo. Đợt điều chỉnh đang diễn ra cũng là cơ hội cho nhà đầu tư ngắn hạn giải ngân.

Ưu tiên chốt lời

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Thị trường duy trì tâm lý thận trọng trước vùng cản tâm lý 1.300 điểm và khiến VN-Index quay trở lại trạng thái giằng co trong biên độ 1.280-1.300. Tuy nhiên, việc dòng tiền tiếp tục nỗ lực tham gia để hỗ trợ chỉ số trong nhịp giảm sâu, VN-Index nhiều khả năng sẽ giằng co theo hướng suy yếu trong vùng 1.280 – 1.300 điểm. Đối với VN30-Index, vùng đi ngang sẽ là 1.320-1.342.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này, ưu tiên chốt lời và cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể tiếp tục giằng co quanh mức hiện tại. Điểm tiêu cực là áp lực bán có dấu hiệu gia tăng, nhưng dấu hiệu này chưa quá rủi ro. Do vậy, YSVN đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp tăng giảm đan xen và VN-Index vẫn có nhịp tăng để kiểm định vùng kháng cự 1.315 – 1.328 điểm. Ngoài ra, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn vẫn tiếp tục gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo : Người đồng hành