Tiếp tục gặp rung lắc

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Thị trường hôm nay tiếp tục ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co khi sắc đỏ chiếm ưu thế, và đà tăng chủ yếu nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền chưa thực sự lan tỏa, do đó AseanSC cho rằng khả năng VN-Index sẽ tiếp tục gặp rung lắc trong phiên giao dịch tới. Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.290 – 1.295 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.300 – 1.305 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày

Xu hướng phục hồi của thị trường đang tích cực

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường nối lại đà tăng nhờ các cổ phiếu bluechips “trả điểm” sau phiên giảm hôm qua. Dòng tiền đang có sự phân hóa khi tập trung ở các nhóm cổ phiếu như: dầu khí, thủy sản, hóa chất,… VN-Index đã vượt ngưỡng cản 1.297 điểm thành công, qua đó tạo động lực để vượt ngưỡng tâm lý 1.300 điểm trong phiên ngày mai. Vẫn giữ quan điểm, xu hướng phục hồi của thị trường đang tích cực và các nhịp rung lắc trong phiên là cơ hội để chốt lời cũng như cơ cấu lại danh mục.

Ngưỡng cản tâm lý 1.300 sẽ sớm bị vượt qua

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Sau phiên điều chỉnh nhẹ thị trường tiếp tục đà tăng nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng cản tâm lý 1.300, việc thị trường lưỡng lự trước ngưỡng cản tâm lý là diễn biến bình thường, các nhóm cổ phiếu mạnh trước giai đoạn điều chỉnh như Logistic, Thủy sản, Dầu khí, Điện.. vẫn tiếp tục đà tăng mạnh mẽ trên nền tảng cơ bản tốt. Như SHS đã nhận định xu hướng hồi phục của thị trường giai đoạn hiện tại khá mạnh và tin cậy, đợt điều chỉnh (nếu có) sẽ có tính chất lành mạnh giúp thị trường tích lũy thêm và củng cố thêm cho đà hồi phục tiếp theo. SHS cho rằng xu hướng của thị trường sắp tới sẽ vẫn là xu hướng tích cực và ngưỡng cản tâm lý 1.300 sẽ sớm bị vượt qua trong thời gian tới.

Vùng cản 1.300 – 1.320 điểm của VN-Index sẽ tiếp tục gây áp lực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Diễn biến thị trường tiếp tục theo hướng tăng điểm và nhích dần đến vùng 1.300 điểm của VN-Index. Mặc dù VN-Index có động thái vượt mức cao trong phiên trước (1.297,64 điểm) nhưng nhìn chung diễn biến tăng điểm vẫn đang gặp khó khăn và thận trọng, thể hiện qua thanh khoản thấp và giảm so với với phiên trước. Với động thái thận trọng này, dự kiến vùng cản 1.300 – 1.320 điểm của VN-Index sẽ tiếp tục gây áp lực lớn đến thị trường trong thời gian gần tới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua do thị trường đang ở sát vùng cản, đồng thời nên ưu tiên chốt lời và cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro trong thời gian tới

Tiếp tục đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự gần nhất là 1.315 – 1.328 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục ở mức thấp và mức tăng của thị trường sẽ chưa mạnh, đặc biệt VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được vùng kháng cự 1.315 – 1.328 điểm trong ngắn hạn. Ngoài ra, YSVN cho rằng cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo : Người đồng hành