Sự giằng co có thể diễn ra

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên hồi phục nhẹ đầu tiên sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và ở mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy đà giảm có dấu hiệu chững lại, tuy nhiên AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ cần phải tích lũy thêm trước khi có xu hướng rõ ràng hơn, nhất là khi nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Fed vào rạng sáng ngày thứ Năm (16/06). Dự báo trong phiên giao dịch tới (15/06), sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.220 – 1.230 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.240 – 1.250 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Theo dõi quyết định của Fed

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường hồi phục sau 1 phiên giảm mạnh với thanh khoản thấp cho thấy nguy cơ giảm trở lại vẫn khá lớn. Ngoài ra, nhà đầu tư cần theo dõi quyết định của Fed trong cuộc họp sắp tới diễn ra vào ngày 15-16/6. Tốc độ tăng lãi suất hơn mức dự kiến trước đây là 0,5% được coi là tín tiêu cực với thị trường.

VN-Index sẽ dần tạo thành một vùng tích lũy mới

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Đà giảm giá của Thị trường đã chững lại sau 2 phiên giảm giá mạnh, thị trường hôm nay phục hồi nhẹ vào cuối phiên, trong phiên có thời điểm gần như VN-Index giảm sát về ngưỡng cản tâm lý 1.200 điểm. Những nỗ lực hồi phục trong gần 1 tháng qua của thị trường sắp bị thổi bay chỉ sau 2 phiên thị trường giảm điểm vừa qua. Tuy nhiên SHS vẫn kỳ vọng VN-Index sẽ dần tạo thành một vùng tích lũy mới và mang tính dài hạn trong đó ngưỡng cản mạnh là đáy cũ quanh 1.170 điểm. Vùng tích lũy lại này mang tính chất củng cố lại các nền tảng giao động đang lỏng lẻo của các cổ phiếu để chờ thời cơ mới, trong bối cảnh vĩ mô đang đối mặt với áp lực lạm phát chưa thể kỳ vọng thị trường sẽ sớm hồi phục. Động thái tích lũy của thị trường trong giai đoạn hiện tại nếu xảy ra sẽ là kịch bản tốt và bền vững cho dài hạn.

Thị trường quay trở về vùng khoảng trống giảm giá 1.260-1.280 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Tiếp nối nỗ lực “bắt giá thấp” vào cuối phiên trước, nhịp giảm của thị trường đã có dấu hiệu tạm chững lại và hồi phục kỹ thuật. Lực cầu hỗ trợ quanh 1.215 điểm đang có xu hướng gia tăng. Tín hiệu này có thể mở ra cơ hội cho thị trường quay trở về vùng khoảng trống giảm giá 1.260-1.280 điểm trong những phiên cuối tuần. Dù vậy, thanh khoản nhìn chung chưa thật sự tích cực, đặc biệt trong các nhịp tăng, cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư còn thận trọng. Do đó, vùng cung 1.240- 1.250 nhiều khả năng vẫn sẽ gây sức ép cho đà hồi phục trong phiên tới. Với các tín hiệu tốt và xấu đan xen, nhà đầu tư vẫn nên quan sát kỹ động thái hỗ trợ cũng như áp lực bán của các dòng tiền và tiếp tục chờ đợi vùng bán với mức giá tốt hơn. Đồng thời, cần hạn chế mua dàn trải trong giai đoạn thị trường biến động lớn như hiện tại.

Thị trường có thể quay trở lại đà giảm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể quay trở lại đà giảm ngắn hạn khi mức hồi phục kỹ thuật chưa đủ mạnh. Đồng thời, thanh khoản suy yếu tại nhịp tăng cho thấy nhịp hồi phục kỹ thuật có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu phòng thủ như nhóm cổ phiếu sản xuất điện, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo : Người đồng hành