VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.210 – 1.220 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.190 – 1.200 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Thị trường đang khá tiêu cực

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Dòng tiền ủng hộ đà giảm của thị trường khi khối lượng giao dịch tăng cao trong phiên hôm nay cho thấy thị trường đang khá tiêu cực. Nhà đầu tư nên hành động cẩn trọng trong những phiên tới. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần theo dõi động thái của FED trong cuộc họp sắp tới diễn ra vào ngày 15-16/6. Nếu FED quyết định tăng lãi suất thêm 0.5% thì TTCK Việt Nam khả năng sẽ hồi trở lại; còn nếu FED tăng lãi suất thêm 0.75% (cao hơn kỳ vọng của thị trường) thì có khả năng VN-Index sẽ quay trở lại vùng 1160-1180.

Dần tạo thành một vùng tích lũy mới

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Sau nỗ lực vượt ngưỡng tâm lý 1.300 với động lực yếu bất thành, SHS đã từng lưu ý ở các bản tin trước về khả năng test lại ngưỡng 1.300 điểm, tuy nhiên trong phiên hôm nay VN-Index giảm rất sâu và gần như sắp hướng tới vùng cản tâm lý 1.200 điểm. Những nỗ lực hồi phục trong gần 1 tháng qua của thị trường sắp bị thổi bay chỉ sau 2 phiên thị trường giảm điểm vừa qua. Tuy nhiên SHS kỳ vọng VN-Index sẽ dần tạo thành một vùng tích lũy mới và mang tính dài hạn trong đó ngưỡng cản mạnh là đáy cũ quanh 1.170 điểm.

VN-Index sẽ còn quán tính giảm giá

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Thị trường tiếp tục trạng thái giảm điểm sau khi tín hiệu vượt cản 1.300 điểm của VN-Index trong thời gian gần đây bị phủ nhận. VN-Index và VN30-Index đã mở khoảng trống (Gap) lớn ngay từ đầu phiên và quán tính giảm giá vẫn duy trì khi kết thúc phiên giao dịch, thể hiện qua mức đóng cửa của 2 chỉ số đều ở vùng giá thấp nhất trong phiên. Tuy nhiên, thanh khoản giao dịch tăng khá tốt, cho thấy dòng tiền có động thái tranh thủ “bắt giá thấp” trong phiên hôm nay. Diễn biến “bắt giá thấp” này có thể sẽ tiếp diễn và tăng cao trong phiên giao dịch tiếp theo. Dự kiến, VN-Index sẽ còn quán tính giảm giá nhưng sẽ được hỗ trợ và đảo chiều nhanh sau khi kiểm tra vùng hỗ trợ 1.200 – 1.210 điểm, từ đó tạo động lực để thăm dò vùng cản 1.260 – 1.280 điểm (cũng là vùng Gap). Do vậy, nhà đầu tư có thể chờ đợi nhịp hồi phục để chốt lời và cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro. Bên cạnh đó, có thể cân nhắc mua ngắn hạn với tỷ trọng nhỏ ở những cổ phiếu đã giảm sâu về vùng hỗ trợ mạnh.

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng khoảng trống giảm giá 1.262 – 1.284 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn gia tăng khi nhiều cổ phiếu đã xác nhận xu hướng giảm ngắn hạn cho nên đồ thị giá của VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng đáy cũ 1.155 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm mạnh cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng trạng thái mua mới và cơ cấu lại danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo : Người đồng hành