Kiểm định vùng kháng cự gần 1.310 – 1.315 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Thị trường ghi nhận phiên giao dịch khá giằng co do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch phân hóa, thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Đây có thể là một phiên ‘test cung’ sau phiên tăng mạnh 8/6, do đó nhiều khả năng VN-Index sẽ tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch tới, khi mà lượng cung giá rẻ không còn nhiều. Dự báo trong phiên giao dịch 10/9, VN-Index có thể tăng điểm trở lại để kiểm định vùng kháng cự gần 1.310 – 1.315 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.320 – 1.325 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Tích lũy thêm ở vùng 1.300 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Trong những phiên tới, nếu khối lượng giao dịch vẫn còn khiêm tốn thì nhiều khả năng chỉ số vẫn sẽ tích lũy thêm ở vùng 1.300. Tuy nhiên, việc chỉ số đã vượt qua ngưỡng tâm lý này là báo hiệu tích cực chỉ số sẽ sớm trở lại vùng 1.350-1.360.

Tích lũy chờ đợi thời điểm để tiếp tục bứt phá

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Sau phiên bùng nổ VN-Index vượt ngưỡng tâm lý 1.300 điểm thị trường có phiên đi ngang và trong phiên gần như test lại ngưỡng tâm lý 1.300 điểm. Trong ngắn hạn rất có thể thị trường vẫn còn có rung lắc tiếp theo để test lại ngưỡng VN-Index 1.300 trước khi vào xu hướng bứt phá hẳn.

VN-Index đã vượt ngưỡng tâm lý 1.300 và xu hướng trung hạn vẫn tích cực, tuy rằng VN-Index đã vượt ngưỡng 1.300 điểm nhưng mặt bằng giá cổ phiếu còn tương đối hấp dẫn khi P/E thị trường đang quanh ngưỡng 14. Với đà hồi phục của nền kinh tế sau đại dịch và kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trong quý I khá ấn tượng thì mặt bằng giá cổ phiếu hiện tại vẫn đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư dài hạn, thị trường đang trong trạng thái tích lũy chờ đợi thời điểm để tiếp tục bứt phá. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tăng tỷ trọng giải ngân thêm khi thị trường rung lắc điều chỉnh trên đà tăng.

Áp lực bán suy giảm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau khi vượt ngưỡng tâm lý 1.300 điểm với dòng tiền còn thận trọng, VN-Index cần thời gian để kiểm tra lại cung cầu. Diễn biến kiểm tra này diễn ra khá ổn định với biên độ hẹp trên mốc 1.300 điểm. Động thái rút chân từ gần 1.300 điểm đi kèm với thanh khoản thấp đang cho thấy áp lực bán tạm thời suy giảm và không đủ mạnh để gây sức ép lớn lên thị trường. Điều này đang củng cố cho khả năng hồi phục trở lại và tiếp tục quá trình thăm dò vùng cản gần 1.330 điểm, đây là khoảng trống giảm giá trong phiên 9/5. Do vậy, nhà đầu tư có thể xem xét mua ngắn hạn tại các cổ phiếu có định giá tốt và đang ở vùng hỗ trợ tích cực hoặc trên nền tích lũy. Tuy nhiên, vẫn nên thận trọng tại các cổ phiếu đang ở vùng kháng cự do thị trường vẫn đang gần vùng cản 1.315- 1.330 điểm.

Tăng điểm và kiểm định vùng kháng cự 1.315 – 1.328 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

VN-Index có thể tăng điểm và kiểm định vùng kháng cự 1.315 – 1.328 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu sớm thoát khỏi giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền ngắn hạn có thể sớm cải thiện trong vài phiên tới, nhưng dòng tiền vẫn còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo : Người đồng hành