(ĐTCK)VN-Index kết phiên bằng nến Dragon Fly đỏ nhẹ và vẫn khá đẹp với chân nến chạm về mức thấp nhất tại 1.331 điểm. VN-Index có thể lùi về sâu hơn ở quanh mức 1.300 điểm để hình thành đáy W.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/5.

CTCK SHS

Thị trường lại có thêm một phiên giao dịch với diễn biến “tàu lượn cao tốc” đối với các nhà đầu tư khi tăng vào đầu phiên, giảm trong nửa đầu phiên chiều và tăng lại sau đó để kết phiên trong sắc xanh. Điều không thay đổi là thanh khoản tiếp tục ở mức thấp thể hiện sự quan tâm của nhà đầu tư đối với thị trường hiện ở mức khá thấp.

Sau phiên hôm nay thì định giá của thị trường vẫn đang ở mức hấp dẫn với P/E của chỉ số VN-Index thấp hơn 15 lần và P/E của VN30 khoảng 14 lần. Đây đều là mức thấp hơn trung bình của hai chỉ số trên trong 5 năm gần nhất.

Và trên góc nhìn về phân tích kỹ thuật với việc lấy lại được ngưỡng 1.350 điểm (Fib 127,1% sóng điều chỉnh 4) trong phiên hôm nay thì VN-Index lại bước vào sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530-1.550 điểm (Fib161,8% sóng điều chỉnh 4). Ngưỡng 1.350 điểm sẽ là điểm xoay chiều (pivot point) quan trọng cần quan sát.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 6/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để thu hẹp dần khoảng cách với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng tâm lý 1.400 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Rồng Việt – VDSC

VN-Index kiểm tra nhanh vùng hỗ trợ gần 1.330 điểm và hồi phục trở lại. Thanh khoản vẫn còn tương đối thấp, cho thấy áp lực bán hiện tại không mạnh.

Với tín hiệu hỗ trợ đang có, có khả năng VN-Index sẽ nới rộng nhịp hồi phục trong thời gian gần tới với vùng cản gần 1.400 điểm.

CTCK Tân Việt – TVSI

Thanh khoản cải thiện nhẹ so với 2 phiên giao dịch gần đây cho thấy dòng tiền vẫn đang quan sát và chưa tự tin nhập cuộc.

VN-Index kết phiên bằng nến Dragon Fly đỏ nhẹ và vẫn khá đẹp với chân nến chạm về mức thấp nhất tại 1.331 điểm. Trong giả định của chúng tôi VN-Index có thể lùi về sâu hơn ở quanh mức 1.300 điểm để hình thành đáy W.

Tuy nhiên, mọi thứ thường ít khi hoàn hảo như mong đợi và chúng tôi cho rằng sau cú lùi 2 phiên vừa qua nếu thị trường đi lên đóng cửa vượt qua 1.370 điểm trong các phiên tới sẽ đánh dấu việc hình thành đáy W lệch thành công.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo Tin Nhanh Chứng Khoán