(ĐTCK) Dù đà hồi phục rất mạnh về điểm số so với mức đáy, nhưng dường như sự thận trọng vẫn còn chi phối khiến thanh khoản vẫn ở mức trung bình thấp. Hơn nữa, phiên ngày mai là đáo hạn chứng khoán phái sinh, hứa hẹn sẽ có nhiều kịch tính, cũng như nhiều yếu tố bất ngờ khiến nhà đầu tư rất thận trọng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/5.

CTCK SHS

VN-Index tiếp nối đà hồi phục lên phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng nhẹ hơn phiên tăng trước đó với thanh khoản khớp lệnh suy giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn dè dặt ở thời điểm hiện tại.

Lực cầu mua lên không thực sự mạnh, trong khi bên bán cũng đang đứng ngoài thị trường trong phiên hôm nay.

Với việc VN-Index tiếp tục kết phiên ngưỡng 1.200 điểm phiên thứ hai liên tiếp, thì trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp tục nằm trong sóng hồi phục b với target đầu tiên theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.300 điểm (Fib 38,2% sóng điều chỉnh a).

Tuy nhiên, nếu thị trường suy yếu trở lại và VN-Index không thể giữ được ngưỡng 1.200 điểm (Fib 38,2% sóng tăng 5) thì thị trường sẽ một lần nữa quay trở lại sóng điều chỉnh a.

Tâm lý nhà đầu tư đã trở nên thoải mái hơn sau hai phiên hồi phục liên tiếp, nhưng với việc thanh khoản vẫn ở mức thấp thì cho thấy nhà đầu tư vẫn còn khá dè dặt trong việc quay trở lại thị trường sau nhịp giảm mạnh 24% (từ 1.530 điểm về 1.160 điểm) trước đó.

CTCK Rồng Việt – VDSC

VN-Index có diễn biến giằng co với nến Star sau phiên hồi phục mạnh. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy áp lực bán tạm thời vẫn thấp, tuy nhiên dòng tiền có phần thận trọng trước diễn biến hồi phục nhanh của chỉ số.

Diễn biến giằng co có thể còn tiếp diễn nhưng với tín hiệu cung chưa cao, VN-Index vẫn có cơ hội tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

VN-Index duy trì nhịp hồi phục với phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp. Trong đó dòng tiền tăng điểm vẫn ưu tiên chọn nhóm Chứng khoán, bất động sản, ngân hàng là chủ yếu. Nhưng nổi bật hơn cả trong phiên hôm nay là nhóm bán lẻ và phân bón với nhiều mã bứt phá tăng điểm rất mạnh.

Giống như phiên hôm qua, thanh khoản tiếp tục là mối lo ngại của giới đầu tư. Dù đà hồi phục rất mạnh về điểm số so với mức đáy, nhưng dường như sự thận trọng vẫn còn chi phối khiến thanh khoản vẫn ở mức trung bình thấp.

Hơn nữa, phiên ngày mai là đáo hạn chứng khoán phái sinh, hứa hẹn sẽ có nhiều kịch tính, cũng như nhiều yếu tố bất ngờ khiến nhà đầu tư rất thận trọng.

Về xu hướng hiện tại, dù đã có 2 phiên tăng điểm rất tốt, nhưng chưa có sự hậu thuẫn của thanh khoản nên xu hướng tăng điểm chưa được xác nhận.

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, thì dòng tiền bắt đáy đã có dấu hiệu nhập cuộc và chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ có xác suất hồi phục cao hơn.

Chúng tôi kỳ vọng ngưỡng hồi phục kéo VN-Index lên mốc kháng cự quanh mức 1.300 điểm.

CTCK Tân Việt – TVSI

Phiên giao dịch hôm nay cho thấy đà hồi phục đã chững lại và điều đáng tiếc là thanh khoản không có sự cải thiện khi cung và cầu đủ sức để gặp nhau.

Theo chúng tôi hiện dòng tiền vẫn ngại rủi ro và tiếp tục đứng ngoài quan sát. Trong khi đó, hoạt động giao dịch bên thị trường phái sinh vẫn sôi động hơn so với trung bình.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi khi thị trường phái sinh bớt sôi động đi thì cơ hội hồi phục với thị trường cơ sở sẽ rõ rệt hơn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo Tin Nhanh Chứng Khoán