(ĐTCK) Dù thanh khoản khớp lệnh hôm nay có tăng nhẹ, nhưng biên độ giảm là không lớn, nên xu hướng hồi phục kỹ thuật đã hình thành trong 5 phiên tăng trước đó chưa bị phá vỡ.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/6.

CTCK SHS

Thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay khi VN-Index gần chạm ngưỡng cản tâm lý 1.300 điểm, việc thị trường lưỡng lự và có thể sẽ có đợt điều chỉnh là hết sức bình thường.

Như chúng tôi đã nhận định xu hướng hồi phục của thị trường giai đoạn hiện tại khá mạnh và tin cậy, đợt điều chỉnh (nếu có) sẽ có tính chất lành mạnh giúp thị trường tích lũy thêm và củng cố thêm cho đà hồi phục tiếp theo. Chúng tôi cho rằng xu hướng của thị trường sắp tới sẽ vẫn là xu hướng tích cực.

Đối với góc nhìn kỹ thuật và ngắn hạn VN-Index sắp đạt được mốc 1.300 điểm là mục tiêu đầu tiên sóng hồi phục b, mốc 1.300 điểm cũng là ngưỡng cản tâm lý của VN-Index nên có thể thị trường sẽ đối diện với các phiên rung lắc quanh ngưỡng này.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Diễn biến phiên giao dịch hôm nay xét trên góc độ chỉ số là hoàn toàn bình thường với mức giảm rất nhẹ trên VN-Index nhưng trong nội tại thị trường mức độ phân hóa diễn ra khá mạnh.

Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí và phân đạm tăng mạnh trong khi hầu hết các cổ phiếu ngành khác giảm điểm với mức giảm vừa phải. Áp lực giảm theo chúng tôi đến từ việc nhiều cổ phiếu đã chững đà tăng và lo ngại lạm phát khi giá xăng, dầu sẽ tiếp tục tăng trong lần điều chỉnh tới.

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về đà hồi phục tiếp diễn của thị trường với VN-Index hướng về vùng 1.350-1.370 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Mạch tăng năm phiên liên tiếp trước đó đã không thể duy trì sang phiên thứ sáu trong ngày giao dịch cuối cùng của tháng 5.

Tuy nhiên, biên độ giảm điểm trong phiên hôm nay là rất nhỏ, chưa đủ lực tác động để thay đổi chiều hướng hồi phục của VN-Index.

Thị trường chung giảm điểm, nhưng vẫn xuất hiện những dòng cổ phiếu bật tăng khá mạnh như Dầu khí và Phân bón, đây là 2 nhóm biến động cùng pha trong thời gian vừa qua, nhờ hưởng lợi từ giá dầu tăng mạnh và căng thẳng cuộc chiến giữa Nga-Ukraine.

Về xu hướng, dù thanh khoản khớp lệnh hôm nay có tăng nhẹ, nhưng biên độ giảm là không lớn, nên xu hướng hồi phục kỹ thuật đã hình thành trong 5 phiên tăng trước đó chưa bị phá vỡ.

Chúng tôi vẫn duy trì kỳ vọng VN-Index sẽ tiến tới ngưỡng kháng cự 1.315-1.330 điểm trong các phiên tới.

Theo Tin Nhanh Chứng Khoán