(ĐTCK) Sau phiên đảo chiều ngoạn mục chiều qua, thị trường đã tiếp đà để đi lên khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay với sắc xanh chiếm ưu thế. Tuy nhiên, ngưỡng 1.300 điểm vẫn đang là chướng ngại vật đáng ghét khi nhiều lần cản bước của VN-Index.

Phiên giao dịch hôm qua để lại nhiều ấn tượng cho nhà đầu tư khi thị trường chìm trong sắc đỏ gần như suốt phiên, thậm chí có lúc giảm gần 30 điểm, nhưng đã bật lại đầy ngoạn mục trong phiên chiều để đóng cửa với sắc xanh nhạt với thanh khoản cao nhất hơn 3 tuần.

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng cú “quay xe” đầy ngoạn mục này sẽ giúp cho “chiến mã” VN-Index tăng tốc để vượt qua ngưỡng cản tâm lý khó chịu 1.300 điểm để vươn lên các ngưỡng cao mới như vùng 1.365 điểm.

Dường như kỳ vọng này phần nào đã được đáp ứng khi mở cửa phiên hôm nay, VN-Index bứt lên, tạo gap hơn 6 điểm, sau đó tiến thẳng tới ngưỡng cản 1.300 điểm. Tuy nhiên, đây vẫn là chướng ngại vật đáng ghét mà VN-Index không thể nào vượt qua trong giai đoạn hiện tại. Khi vừa chạm chân tới mốc này, VN-Index đã bị đẩy lùi trở lại để lấp dần gap được tạo ra đầu phiên.

Tuy nhiên, việc VN-Index bị đẩy trở lại không phải là điều đáng lo ngại, thậm chí nếu chỉ số này có thể lấp gap ngay trong phiên sáng nay lại là điều tốt để có thể đi lên chắc chắn hơn trong thời gian tới.

Đại đa số các nhóm ngành đều tăng điểm, trong đó dầu khí, bán lẻ, hóa chất vẫn là các nhóm ngành tích cực nhất, còn điện vẫn duy trì được đà tăng, chỉ có nhóm dược phẩm, ngân hàng vẫn tỏ ra yếu đà.

Trong các mã, POW vẫn tiếp tục khởi sắc khi nhanh chóng được kéo lên mức trần, lên 15.750 đồng với thanh khoản đang dẫn đầu thị trường.

Ngoài ra, cũng phải kể đến GVR khi cũng được kéo lên mức trần 27.050 đồng và còn dư mua trần, là mã đóng góp nhiều điểm số nhất cho VN-Index, hơn cả POW, MWG và BID – 3 mã đóng góp lớn tiếp theo cộng lại.

YEG cũng duy trì chuỗi ngày hạnh phúc sau khi có thông tin thay máu cổ đông và tiếp tới là lãnh đạo. Cổ phiếu này có chuỗi tăng ấn tượng từ 27/5 tới nay với mức tăng hơn 60%.

Tiếp tục cập nhật…

Theo : Tin nhanh chứng khoán