• (ĐTCK) Sau phiên hồi phục ngoạn mục hôm qua, thị trường nhanh chóng trở lại sắc đỏ trong phiên sáng nay do sức ép từ nhóm VN30.

Trong phiên hôm qua, từ mức giảm gần 50 điểm trong phiên sáng, thị trường đã có cú đảo chiều ngoạn mục với việc VN-Index được kéo lên tới 80 điểm để đóng cửa với mức tăng 30,42 điểm (+2,32%), lên mức cao nhất ngày 1.341,34 điểm.

Phiên hồi phục hôm qua có thể đến một phần từ những thông điệp từ Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước và thông tin phân tích từ các cơ quan truyền thông chính thống đã thực sự giúp cho nhà đầu tư yên tâm hơn để mua trở lại.

Tuy nhiên, thanh khoản của phiên giảm hơn phiên trước đó cho thấy, lực cầu chưa đủ mạnh dạn, mà đà hồi chủ yếu là do nhà đầu tư đã yên tâm không còn đua bán giá thấp. Tuy nhiên, sau chuỗi giảm mạnh liên tiếp, phiên hồi phục này ít nhất cũng đã củng cố niềm tin cho nhà đầu tư.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay, lực cung một lần nữa cho thấy vẫn đang khá lớn, trong khi lực cầu không vội vàng, tỏ ra bình tĩnh hơn trong việc mua vào khiến thị trường tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Trong đó, nhóm VN30 bị bán mạnh khiến chỉ duy nhất HPG còn sắc xanh, còn lại đều chìm trong sắc đỏ, có lúc VN30 giảm hơn 20 điểm, đã kéo VN-Index giảm theo về vùng 1.320 điểm.

Tuy nhiên, với niềm tin đang dần trở lại, mỗi nhịp thị trường điều chỉnh, dòng tiền bắt đáy lại từ từ nhập cuộc, nhất là ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, có tính đầu cơ cao sau đợt giảm mạnh vừa qua hầu hết về dưới mệnh giá. Lực cầu bắt đáy giúp nhiều mã trong nhóm này hồi phục sau khi giảm đầu phiên, thậm chí có mã tăng lên mức trần như ITA, TGG, HBC. Các mã khác như nhóm FLC (ROS, FLC, HAI, AMD), HAG, HQC, DIG LDG, HNG, BCG, ASM, IDI, DLG, TTF, TCH…, cũng đồng loạt được kéo tăng trở lại với mức tăng khá tốt.

Trong nhóm VN30, sắc xanh cũng bắt đầu xuất hiện thêm ở BID, CTG, có lúc còn có sự góp mặt của TCB, ACB. Tuy nhiên, từng đó là chưa đủ để có thể kéo VN-Index trở lại tham chiếu.

Tiếp tục cập nhật…

Theo : Tin nhanh chứng khoán