• (ĐTCK) Áp lực bán gia tăng mạnh sau hơn 1 giờ giao dịch khiến thị trường chìm trong sắc đỏ, trong đó chỉ số VN-Index bị đẩy lại vùng 1.360 – 1.370 điểm. Tuy nhiên, họ FLC đi ngược xu hướng chung khi đồng loạt khởi sắc.

Thị trường vừa trải qua tuần giao dịch tiêu cực khi chỉ số VN-Index lần lượt xuyên qua các ngưỡng hỗ trợ với tổng mức giảm lên tới gần 80 điểm, ghi nhận chuỗi giảm dài nhất kể từ cuối tháng 6/2020.

Mặc dù phiên giao dịch cuối tuần ngày 22/4, thị trường đã hồi phục nhưng tín hiệu khá yếu khi chưa có sự tham gia của dòng tiền mạnh. Do đó, thị trường có thể sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để lấy lại được niềm tin nhà đầu tư và chỉ số VN-Index hồi phục qua các ngưỡng quan trọng MA200 (1.420 điểm), MA20-50 (1.460 – 1.480 điểm) và ngưỡng tâm lý 1.500 điểm.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ hồi phục với mục tiêu gần nhất là ngưỡng 1.420 điểm (MA200) nếu như ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 1.350 điểm (Fib 127,2% sóng điều chỉnh 4) được giữ vững.

Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực tiếp tục gia tăng thì VN-Index có thể sẽ đánh mất ngưỡng hỗ trợ 1.350 điểm để xác nhận kết thúc sóng tăng 5 để bước vào sóng điều chỉnh a với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.200 điểm (Fib 31,8% sóng tăng 5).

Quay lại phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 25/4, tâm lý thận trọng với dòng tiền tham gia khá nhỏ giọt khiến thị trường thiếu động lực để đi lên và giao dịch khá ảm đạm. Sau khoảng gần 1 giờ rung lắc nhẹ trong biên độ hẹp, lực bán lại dâng cao trên diện rộng khiến thị trường chìm trong sắc đỏ.

Nhóm cổ phiếu bluechip sau nhịp hồi cuối tuần trước đã nhanh chóng quay đầu với số mã giảm điểm gấp tới hơn 4 lần số mã tăng, khiến chỉ số VN30-Index mất hơn 10 điểm và đẩy VN-Index về dưới mốc 1.370 điểm, thậm chí có thời điểm chạm mốc 1.365 điểm. Trong đó, điển hình là nhóm cổ phiếu vua – ngân hàng – hầu hết đều điều chỉnh, chỉ còn một vài mã như VCB, MBB, HDB, MSB có được sắc xanh với mức tăng chưa tới 0,5%.

Trong khi đó, điểm nhấn thị trường vẫn thuộc về nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi nhiều mã nóng như ROS, FLC, HQC, HAG, ITA… vẫn đi ngược xu hướng chung của thị trường.

Đáng chú ý là nhóm cổ phiếu họ FLC đang giao dịch sôi động nhất thị trường cùng việc duy trì đà tăng mạnh với các mã ROS, ART, KLF tăng trần hoặc có thời điểm chạm trần. Hiện FLC và ROS đang có mức tăng trên dưới 5% cùng thanh khoản dẫn đầu khi cùng đạt hơn 7,3 triệu đơn vị; HAI và AMD tăng trên dưới 4%; còn cặp đôi trên HNX là ART và KLF đang tăng trần.

Nhóm cổ phiếu thủy sản tiếp tục bị chốt lời mạnh với AAM, ACL, VHC, AGM, ANV, CMX, IDI đồng loạt nằm sàn.

… tiếp tục cập nhật

Theo : Tin nhanh chứng khoán