(ĐTCK) Đà tăng của thị trường đang gặp thử thách ở ngưỡng cản quanh 1.280 điểm, nhưng giao dịch nhìn chung vẫn khá tích cực với thanh khoản tiếp tục được cải thiện.

Trong phiên hôm qua, dòng tiền nhập cuộc tích cực và hoạt động mạnh mẽ trong suốt cả phiên, trong khi lực cung giá thấp không còn, cùng sự hứng khởi của nhà đầu tư giúp sắc tím đã dần lan rộng và chốt phiên với 48 mã, VN-Index tăng vọt hơn 35 điểm lên gần 1.270 điểm khi đóng cửa.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 26/5, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục được cải thiện, khi dòng tiền tương đối mạnh đã tham gia ngay từ sớm, độ rộng thị trường tích cực, nhưng do nhóm bluechip phân hóa và VN-Index hướng lên vùng kháng cự mạnh gần 1.280 điểm đã khiến rung lắc diễn ra trên vùng giá cao.

Điểm đáng chú ý sáng nay thuộc về nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán, khi đồng loạt tăng, với ORS tăng kịch trần lên 17.850 đồng, VND, HCM, FTS, CTS, VIX, AGR đều tăng trên dưới 4%, đáng kể là SSI, khi tăng hơn 4% và đang là cổ phiếu giao dịch sôi động nhất sàn HOSE với hơn 15 triệu đơn vị khớp lệnh.

Ở chiều ngược lại là diễn biến ở nhóm cổ phiếu FLC, ROS, HAI và AMD, khi đồng loạt bị bán tháo và giảm về mức giá sàn, sau khi ba trong số đó là FLC, ROS và HAI đã nhận quyết định từ HOSE về việc chuyển từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 1/6/2022. Nguyên nhân do các công ty chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Tiếp tục cập nhật…

Theo : Tin nhanh chứng khoán