(ĐTCK) Sau phiên giảm khá mạnh hôm qua, sự thận trọng của nhà đầu tư đã quay trở lại ngay từ sớm trong phiên sáng nay, dòng tiền loay hoay tìm hướng đi với thanh khoản vẫn ở mức thấp khiến các chỉ số chỉ biến động nhẹ quanh tham chiếu.

Trong phiên hôm qua, diễn biến đáng chú ý nhất của thị trường là việc áp lực bán mạnh sau thời điểm 14h đã dâng cao, khiến chỉ số VN-Index bốc hơi hơn 30 điểm, đe dọa về vùng giá 1.200 điểm.

Tuy nhiên, cú lao mạnh này cũng là cơ hội, khi lực cầu gia tăng mạnh đã giúp VN-Index lấy lại khoảng 10 điểm trong đợt khớp lệnh ATC.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 24/5, giao dịch tiếp tục trở nên khó lường, khi mới chỉ hơn 1 giờ giao dịch đã chứng kiến VN-Index liên tục trồi sụt, rung lắc mạnh tham chiếu với biên độ hẹp.

Bảng điện tử phân hóa mạnh, dù số mã tăng có phần chiếm ưu thế, nhưng mức giảm phần lớn cũng chỉ ở mức thấp và điều tương tự cũng diễn ra ở các mã xanh, khi đa phần chỉ nhích nhẹ và ở nhóm bluechip cũng cho diễn biến này, với rổ VN30 tương đối cân bằng.

Một vài cổ phiếu có sức bật tốt đáng kể như IDI, sau phiên hôm qua tăng kịch trần đã tiếp tục xu hướng này và đã có thời điểm tăng hết biên độ, các mã DGC, KDC, MIC tăng trên dưới 3,5%, và ở chiều ngược lại là OGC khi giảm sàn về 11.450 đồng, các cổ phiếu PVD, DIG, APH, VDS, AGR, PDR giảm hơn 2%…

Tiếp tục cập nhật…

Theo : Tin nhanh chứng khoán