Phần lớn số tiền thu về với 5.000 tỷ đồng BCG sẽ thực hiện góp vốn vào BCG Finanical để mở rộng hoạt động đầu tư ngắn và dài hạn. Số còn lại sẽ thực hiện các dự án bất động sản dự án năng lượng tái tạo thông qua các công ty thành viên bằng hình thức góp vốn, cho vay, hợp tác đầu tư và bổ sung vốn lưu động.

Bamboo Capital (BCG) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên sắp tới, Công ty dự kiến trình kế hoạch doanh thu thuần hợp nhất hơn 7.250 tỷ đồng, gấp 2,8 lần năm 2021. Tương  ứng, lợi nhuận sau thuế dự tăng gấp 2,2 lần lên 2.200 tỷ đồng.

Với chỉ tiêu trên, Tập đoàn dự kiến chia cổ tức với tổng tỷ lệ 10% (5% bằng tiền mặt và 5% bằng cổ phiếu). Đồng thời phát hành 5 triệu cp ESOP cho người lao động với giá 10.000 đồng/cp.

Tham vọng lợi nhuận sau thuế sẽ vượt mức 10.000 tỷ đồng đến năm 2026

Được biết, năm 2022 theo chia sẻ của ban lãnh đạo sẽ năm tăng trưởng mạnh mẽ của BCG khi các dự án đã bắt đầu đi vào hoạt động trở lại, cùng với nguồn thu từ năm 2021 sẽ được ghi nhận.

Trong đó, năng lượng tái tạo sẽ là mảng trọng tâm của năm; thông qua BCG Energy, Tập đoàn sẽ tăng tốc triển khai và đưa vào hoạt động những dự án mới, đặc biệt là các dự án điện gió.

Ngoài ra, BCG Energy cũng đã lên kế hoạch nghiên cứu mảng điện khí LNG và công nghệ dự trữ điện. Mục tiêu đạt được ít nhất 2.000 MW tổng sản lượng phát điện trong danh mục đến năm 2025.

Tại mảng bất động sản, BCG Land cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện các dự án còn đang dang dở trong năm 2021 nhằm xúc tiên ghi nhận doanh thu cho năm 2022. Song song, Công ty cũng sẽ tìm kiếm cơ hội mở rộng quỹ đất đồng thời tham gia vào các dự án trong phân khúc khu công nghiệp.

Nhận định thị trường sẽ hồi phục từ năm 2022, đại diện BCG Land trong chia sẻ mới đây cho biết Công ty đặt mục tiêu doanh thu 4.800 tỷ đồng, nguồn thu chủ yếu đến từ dự án Malibu Hội An và phân khu shophouse của Hoian d’Or. Khấu trừ chi phí, BCG Land kỳ vọng lợi nhuận sau thuế đạt 1.200 tỷ đồng.

BCG Land chủ trương tiếp tục thực hiện các thương vụ M&A để tăng quỹ đất và phát triển những dự án mới. Công ty cũng lên kế hoạch tăng vốn lên 4.000 tỷ đồng. Đặc biệt, theo lộ trình đến quý 3 năm nay, BCG Land sẽ hoàn thiện các thủ tục để trở thành công ty đại chúng và chính thức IPO.

Với Tracodi, năm nay Công ty sẽ cố gắng tiệm cận các dự án ngoài hệ sinh thái, các dự án thuộc chương trình PPP của chính phủ tại khu vực Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra, năm nay BCG còn lên kế hoạch góp 5.000 tỷ đồng vào BCG Financial thông qua các đợt chào bán. BCG Financial cũng lên kế hoạch đầy tham vọng, trong đó dự tăng vốn điều lệ từ 2.975 tỷ đồng vào cuối năm 2021 lên hơn 10.094 tỷ đồng tại cuối năm 2022.

Với mảng mới này, BCG có đầu tư vào công ty chứng khoán, ngân hàng và giao dịch nổi bật nhất là mua lại Bảo hiểm AAA. Riêng với AAA, sau khi mua lại thì BCG cho biết đang có đội ngũ tái cơ cấu và mở rộng với một kế hoạch tham vọng là đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu lên hơn 10 lần. Điều này sẽ được thực hiện bởi đội ngũ có kinh nghiệm dày dặn, BCG cũng đã có bước đầu tiên trong kế hoạch tăng vốn của AAA.

Lên chiến lược cho giai đoạn 2022 – 2026, BCG đặt tham vọng lợi nhuận sau thuế sẽ vượt mức 10.000 tỷ đồng.

Sẽ phát hành với tổng giá trị 5.183 tỷ đồng

Một nội dung đáng chú ý khác, BCG cũng sẽ chào bán hơn 268,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cp, thấp hơn 65% so với giá trị sổ sách tại ngày cuối năm 2021 là 28.062 đồng/cp. Tỷ lệ phát hành là 2:1. Phương án này sẽ thực hiện sau khi chia cổ tức và và phát hành ESOP.

Ngoài ra, BCG sẽ chào bán 250 triệu cổ phiếu ra công chúng theo hình thức đấu giá, giá khởi điểm bằng tối thiểu 70% giá tham chiếu bình quân của 60 ngày giao dịch liên tiếp trên thị trường tính đến ngày HĐQT BCG ra nghị quyết triển khai chào bán. Số cổ phiếu được đấu giá này sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng.

Như vậy, tổng giá trị cổ phần dự kiến phát hành ra công chúng tính theo mệnh giá là 5.183 tỷ đồng. Phần lớn số tiền thu về với 5.000 tỷ đồng BCG sẽ thực hiện góp vốn vào BCG Finanical để mở rộng hoạt động đầu tư ngắn và dài hạn. Số còn lại sẽ thực hiện các dự án bất động sản dự án năng lượng tái tạo thông qua các công ty thành viên bằng hình thức góp vốn, cho vay, hợp tác đầu tư và bổ sung vốn lưu động.