Trước dự án này, VSIP đã khởi công và đưa vào hoạt động 11 khu công nghiệp tại Việt Nam

Trưa 17/10/2022, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Halimah Yacob tới Việt Nam, VSIP Group đã được trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư để phát triển dự án khu công nghiệp (giai đoạn 1) tại huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ.

Sự kiện diễn ra tại văn phòng Phủ Chủ tịch Hà Nội với sự chứng kiến của Tổng thống nước Cộng hòa Singapore, Ngài Halimah Yacob và Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ngài Nguyễn Xuân Phúc

Giai đoạn 1 khu công nghiệp với diện tích 293.7 ha sẽ được phát triển, quản lý và điều hành bởi Tập đoàn Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP Group).

VSIP Group là thương hiệu được phát triển bởi liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kelvin Teo Giám đốc Điều hành Sembcorp Development cho biết: “Sembcorp, thông qua VSIP Group, sở hữu danh mục đầu tư gồm 11 dự án phát triển quy mô lớn trải dài trên tám tỉnh thành của Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi luôn nhận được sự tin tưởng của chính phủ Việt Nam, để hỗ trợ phát triển kinh tế của đất nước và tạo ra tác động xã hội có ý nghĩa. Tận dụng chuyên môn và thành tích đã được công nhận trong việc cung cấp các giải pháp đô thị bền vững, chúng tôi mong muốn tạo ra những động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam”.

Dự án lần này tọa lạc tại thành phố Cần Thơ, đô thị loại 1 của Việt Nam, cùng cấp với thành phố Hải Phòng và thành phố Đà Nẵng. Cần Thơ nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, nơi Trung ương đã công bố quy hoạch tổng thể mới phê duyệt phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021-2030, với tầm nhìn hướng tới đưa Cần Thơ trở thành trung tâm thương mại và dịch vụ của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2030. Cần Thơ có tiềm năng phát triển dựa trên các ngành nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp vốn có, đồng thời nâng tầm quan trọng trở thành trung tâm chế biến và phân phối thực phẩm lớn, với đầu tư cơ sở hạ tầng được lên kế hoạch theo quy hoạch tổng thể mới.

Khởi đầu từ năm 1996 với Dự án VSIP I tại Bình Dương có diện tích 500 ha, trải qua 26 năm hình thành và phát triển, đến nay đã phát triển thành tập đoàn phát triển công nghiệp – đô thị hàng đầu Việt Nam với 11 dự án quy mô trên cả nước, tổng diện tích đất hơn 10.000ha, thu hút 17 tỷ USD vốn đầu tư và 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ; tạo việc làm cho 295.000 lao động.

Sau buổi lễ, Tổng thống Halimah Yacob cũng sẽ tham quan Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh I tại tỉnh Bắc Ninh. Khởi công vào năm 2007, Khu phức hợp đô thị và công nghiệp VSIP Bắc Ninh I với diện tích 635ha đến nay đã thu hút 125 công ty với 2,5 tỷ USD vốn đầu tư và tạo ra 40.000 việc làm.

VSIP Group tập trung phát triển các khu công nghiệp và khu đô thị – dịch vụ xanh thân thiện môi trường, bền vững và hiện đại. Sự thành công của tập đoàn trong việc xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp trong thời gian qua đang là hình mẫu tiêu biểu trong cả nước và là biểu tượng trong hợp tác kinh tế Việt Nam – Singapore.

VSIP Group cũng vừa được tạp chí Euromoney (Anh) vinh danh là Nhà phát triển công nghiệp/kho vận tốt nhất Việt Nam (2022). Đây là lần thứ bảy VSIP  Group vinh dự đón nhận được giải thưởng này.

Theo: Báo đầu tư