Hà Nam vừa tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản với sự tham dự của trên 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư bản địa.

Tại Hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, bà Lê Thị Thủy cho biết, những năm qua, Hà Nam luôn nằm trong Top 15 tỉnh, thành phố thu hút đầu tư cao của cả nước. Hà Nam có 111 Dự án của các Nhà đầu tư Nhật Bản đang đầu tư sản xuất – kinh doanh tại Hà Nam, trong đó có nhiều nhà đầu tư lớn như: Honda, Sumi, YKK… và một số tập đoàn đang về nghiên cứu như: Mikazuki, Itochu,Yoshida Kaiun, Metran…

Thời gian tới, tỉnh Hà Nam xác định: Tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ thân thiện với môi trường, sản xuất ô tô, xe máy, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, sản xuất thiết bị điện, điện tử, trang bị y tế, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, dịch vụ, đô thị, y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực…

Cùng với đó, Hà Nam tiếp tục dành riêng 1 khu công nghiệp cho các nhà đầu tư Nhật Bản với hạ tầng đồng bộ, các dịch vụ tiện ích đầy đủ, bảo đảm chất lượng; tiếp tục quy hoạch, đầu tư xây dựng thêm các khu, cụm công nghiệp; khu công nghệ cao để nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn khi đến với Hà Nam. Tỉnh cũng đang chuẩn bị xây dựng Cụm Cảng quốc tế Yên lệnh và logiscs, các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, bổ sung thêm các sân Golf, sẵn sàng chào đón các Nhà đầu tư.

Tỉnh tiếp tục thực hiện các cơ chế chính sách thu hút nhân tài, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tập trung đào tạo nghề cho người lao động; thu hút, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho công nhân trong các nhà máy, khu công nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, công khai, minh bạch; tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng trong tiếp cận các nguồn lực giữa các Nhà đầu tư, các Doanh nghiệp khi về đầu tư tại Hà Nam. Đặc biệt, Hà Nam sẽ duy trì, thực hiện 10 cam kết với các Nhà đầu tư.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng cũng giới thiệu những thông tin tổng quan về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách và định hướng thu hút đầu tư vào Hà Nam.

Theo đó, những năm qua, bằng tinh thần đổi mới sáng tạo, khơi thông tối đa, kết nối sử dụng hiệu quả các nguồn lực, đặc biệt với sự quyết tâm của các cấp, các ngành, nhất là sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Tỉnh ủy và UBND tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tỉnh Hà Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định với mức bình quân 10%/năm. Vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng với những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho các nhà đầu tư, tỉnh Hà Nam là địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam khẳng định: Chính quyền Hà Nam luôn nhất quán trong thực hiện các chính sách ưu đãi và các cam kết với các nhà đầu tư, coi sự thành công của nhà đầu tư là thành công của tỉnh. Cũng tại Hội thảo, lãnh đạo tỉnh đã lắng nghe các ý kiến trao đổi, những băn khoăn, vướng mắc và tương tác trực tiếp với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản, giải đáp, làm rõ những quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh.

Trong chuyến công tác này, Hà Nam và Nhật Bản đã có nhiều nhà đầu tư ký biên bản ghi nhớ về hợp tác, đầu tư, phát triển dự án thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; hỗ trợ xúc tiến thương mại đầu tư vào tỉnh; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; y tế…. tiếp tục đẩy mạnh công cuộc xúc tiến, thu hút đầu tư vào tỉnh Hà Nam của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản, một đối tác lớn, chiến lược, tin cậy của Việt Nam nói chung và của Hà Nam nói riêng.

Theo: Báo đầu tư