Bình Định thực hiện nghi thức khởi công dự án đầu tiên, phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô, điện tử và in ấn, với tổng mức đầu tư 40 triệu USD, trong KCN Becamex VSIP Bình Định.

Ngày 24/5, tại Khu công nghiệp (KCN) Becamex VSIP Bình Định, thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội (tỉnh Bình Định), Công ty TNHH KURZ Việt Nam và Công ty TNHH Tư vấn xây dựng New CC khởi công xây dựng dự án nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao.

Đây là dự án đầu tiên của Tập đoàn KURZ (CHLB Đức) đầu tư tại Việt Nam, cũng là dự án công nghiệp đầu tiên triển khai tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định.

Giai đoạn 1 của dự án có diện tích 60.000 m2, tổng mức đầu tư 40 triệu USD, tương đương 905,2 tỷ đồng.

Dự kiến giai đoạn 1 này sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý III/2023 với công suất lên đến 15 triệu m2 sản phẩm/năm. Tùy thuộc vào tình hình hoạt động tại Việt Nam, tổng vốn đầu tư của dự án có thể lên đến 100 triệu USD trong vòng 10-15 năm.

Đại diện Tập đoàn KURZ cho biết, theo chiến lược phát triển bền vững chung của tập đoàn, nhà máy mới ở Việt Nam sẽ đi vào hoạt động với toàn bộ quy trình chuẩn quốc tế và công nghệ hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường và an toàn lao động như 12 nhà máy hiện tại ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cho biết, mục tiêu của dự án là sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô, điện tử và in ấn… Đây là dự án FDI thứ tư của các nhà đầu tư từ Đức tại Bình Định.

Trước đó, năm 2018, tỉnh Bình Định và thành phố Leipzig, Bang Sachsen, Cộng hòa Liên bang Đức đã ký Thỏa thuận hợp tác hữu nghị, xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, xúc tiến, giới thiệu nhiều doanh nghiệp đến với tỉnh Bình Định. Đến nay, Bình Định đã tiếp nhận 4 dự án ODA từ Cộng hòa Liên bang Đức với tổng vốn trên 53 triệu USD.

Với những đặc thù và mang tính tiên phong, dự án của Tập đoàn Kurz tại Bình Định là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Đức nói chung, giữa các địa phương của Cộng hòa Liên bang Đức dành cho tỉnh Bình Định nói riêng.

Tập đoàn Kurz là đơn vị dẫn đầu thế giới về công nghệ màng mỏng, Tập đoàn đã và đang phát triển các giải pháp mang tính cách mạng và bền vững cho nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là đối với ngành công nghiệp ô-tô và điện tử. Tập đoàn Kurz có kế hoạch nâng tổng vốn đầu tư của dự án tại Bình Định lên 100 triệu USD trong vòng 10-15 năm tiếp theo.

Theo: Báo đầu tư