Lĩnh vực dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng đầu tư phát triển thương hiệu khách sạn Đạt Phương với phân khúc 4-5 sao, mục tiêu 500 phòng. Dự kiến trong quý 3/2022 sẽ khởi công khách sạn đầu tiên tại khu đô thị Casamia.

Ngày 7/5 đã diễn ra ĐHCĐ thường niên năm 2022 của Tập đoàn Đạt Phương (Mã CK: DPG).

Điểm lại hoạt động năm 2021, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như giá nguyên vật liệu tăng cao, Đạt Phương vẫn ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 2.546 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 449,1 tỷ đồng, hoàn thành 122% kế hoạch lợi nhuận đề ra.

Với kết quả đạt được, Đạt Phương đã thông qua phương án chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%, tương ứng 1 cổ phiếu nhận 1.000 đồng.

Đặt kế hoạch lãi trước thuế 524 tỷ đồng, mở rộng kinh doanh dịch vụ khách sạn nghỉ dưỡng

Về kế hoạch kinh doanh năm 2022, Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 3.826 tỷ đồng, tăng 50,3% và lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 523,86 tỷ đồng, tăng 4% so với thực hiện năm trước.

Đạt Phương cũng chính thức công bố nhận diện thương hiệu mới nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, đi theo định hướng trở thành tập đoàn sở hữu hệ sinh thái đa dạng, tập trung, tiếp tục duy trì 3 chân kiềng cốt lõi gồm xây dựng, năng lượng, bất động sản và bổ sung thêm mảng dịch vụ khách sạn nghỉ dưỡng.

Công ty mẹ giữ vai trò xây dựng chiến lược, hoạch định các nguồn lực, mục tiêu doanh thu thuần đạt 2.491 tỷ đồng, tăng trưởng 62,7% so với thực hiện năm 2021. Các công ty con thực thi chiến lược và có không gian mạnh mẽ để chủ động tăng trưởng theo thế mạnh của mình.

Bất động sản tiếp tục là lĩnh vực mũi nhọn của Đạt Phương, mục tiêu doanh thu thuần đạt 1.095 tỷ đồng trong năm 2022. Đạt Phương sẽ chính thức ra mắt dự án Casamia Balanca Hoi An (Cẩm Thanh), triển khai vận hành, khai thác kinh doanh các clubhouse tại 2 khu đô thị Casamia và Casamia Hoi An. Ngoài ra, Đạt Phương cũng đẩy nhanh các giai đoạn chuẩn bị đầu tư cho những sản phẩm mới tại các tỉnh thành khác.

Lĩnh vực dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng đầu tư phát triển thương hiệu khách sạn Đạt Phương với phân khúc 4-5 sao, mục tiêu 500 phòng. Dự kiến trong quý 3/2022 sẽ khởi công khách sạn đầu tiên tại khu đô thị Casamia.

Xây lắp hạ tầng là lĩnh vực được dự báo sẽ đối mặt với cạnh tranh quyết liệt, khó khăn, nên Đạt Phương bên cạnh việc giữ vững vị trí hàng đầu trong các dự án hạ tầng giao thông sẽ mở rộng sang mảng xây dựng dân dụng.

Trong khi đó, lĩnh vực điện năng tiếp tục duy trì ổn định, mục tiêu doanh thu 510,8 tỷ đồng, đồng thời Đạt Phương cho biết sẽ tìm kiếm các dự án thủy điện có hiệu quả để đầu tư.

Mở bán dự án Cồn Tiến từ tháng 6/2022, tiếp tục nghiên cứu mở rộng quỹ đất

Chủ tịch Đạt Phương – ông Lương Minh Tuấn cho biết Đạt Phương hiện phát triển dựa trên 4 trụ, trong đó Xây lắp dù tiềm năng nhưng cũng gặp không ít thách thức, biên lợi nhuận mỏng; Trong khi lĩnh vực năng lượng có tính bền vững nhưng khó có thể tăng trưởng mạnh. Do đó, 2 mũi nhọn để Đạt Phương vươn lên sẽ là Bất động sản và Khách sạn du lịch.

Theo chủ tịch Đạt Phương, việc phát triển các dự án Bất động sản luôn song hành với việc tạo quỹ đất và khách sạn sẽ là mảnh ghép bổ trợ cho lĩnh vực bất động sản. Việc phát triển dịch vụ đi kèm như khách sạn, du lịch sẽ tạo thêm nhiều giá trị gia tăng cho các sản phẩm bất động sản của Đạt Phương.

Lãnh đạo Đạt Phương cũng cho biết dự án Khu đô thị Cồn Tiến dự kiến sẽ mở bán từ tháng 6. Dù hiện nay doanh nghiệp Bất động sản nói chung đang gặp nhiều khó khăn hơn trước chủ trương hạn chế cho vay BĐS, tuy nhiên với dự án Cồn Tiến vẫn được các ngân hàng hỗ trợ, cả cho chủ đầu tư và khách hàng. Ngoài dự án Cồn Tiến, Đạt Phương cũng đang trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu các dự án Bất động sản tại các tỉnh thành khác, đảm bảo quỹ đất phát triển đường dài.

Với lĩnh vực thủy điện, lãnh đạo Đạt Phương kỳ vọng năm nay sẽ có kết quả kinh doanh tích cực hơn nhờ diễn biến thủy văn thuận lợi.

Theo Nhịp sống kinh tế

Link gốc: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/dhcd-dat-phuong-dat-ke-hoach-lai-truoc-thue-524-ty-dong-mo-rong-kinh-doanh-khach-san-nghi-duong-bo-tro-cho-bat-dong-san-4202275161054754.htm