(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 4/10 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị có thể mua các cổ phiếu FPT, HAG, KBC, PET và VHC

CTCK Agribank (AGR)

Agriseco Research ưu tiên lựa chọn 5 mã có tín hiệu thu hút dòng tiền, diễn biến giá vận động tích cực trong phiên cuối tuần và thanh khoản lớn, phù hợp để trading. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý phân bổ tỷ trọng vừa phải và tuân thủ kỷ luật cắt lỗ, chốt lời.

Cổ phiếu FPT mặc dù hiện đang giao dịch dưới các đường trung bình động quan trọng, tuy nhiên FPT đã xuất hiện cây nến tăng giá gần 5% tại vùng hỗ trợ 75.000 đồng/CP với thanh khoản cao hơn 50% trung bình 10 phiên. Bên cạnh đó, các chỉ báo động lượng, dòng tiền như RSI, Stochastic và MFI đã bắt đầu đi lên từ vùng quá bán, cho thấy tín hiệu tạo đáy quanh vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư có thể mua vào FPT ở vùng giá hiện tại, hướng tới giá mục tiêu 88.000 đồng/CP, cắt lỗ khi giá xuống dưới 75.000 đồng/CP.

HAG có diễn biến vận động tốt hơn thị trường chung khi đã tăng giá từ đầu phiên 30/09 và kết thúc phiên tăng hết biên độ, lấy lại xu hướng tăng giá trên khung thời gian ngắn hạn và bảo toàn xu hướng tăng giá trung-dài hạn. Thanh khoản tại phiên cuối tuần cũng cao hơn trung bình 10 phiên, đồng thời các chỉ báo động lượng hầu hết đều đang cho tín hiệu tích cực. Nhà đầu tư có thể mua HAG ở vùng giá hiện tại, hướng tới giá mục tiêu 16.000 đồng/CP, cắt lỗ khi giá xuống dưới 11.500 đồng/CP.

Cổ phiếu KBC xuất hiện cây nến rút chân từ vùng 26.000-27.000 đồng/CP – đây là vùng giá KBC đã kiểm định thành công 2 lần gần nhất trong tháng 5 và tháng 6, đóng cửa phiên cuối tuần tại mức giá cao nhất ngày. Thanh khoản tại phiên cuối tuần cũng cao hơn 60% so với trung bình 10 phiên, là một tín hiệu tích cực. Chỉ báo động lượng RSI và MFI cho tín hiệu phân kỳ dương với đường giá trong khi Stochastic cắt lên từ vùng quá bán – là một tín hiệu tích cực khác. Vì vậy nhà đầu tư có thể mua KBC, hướng tới giá mục tiêu 34.000 đồng/CP, cắt lỗ khi giá xuống dưới 26.000 đồng/CP.

Cổ phiếu PET xuất hiện cây nến rút chân quanh vùng 30.000 đồng/CP, đây là vùng hỗ trợ đã được kiểm định thành công 2 lần vào tháng 5 và tháng 7, đóng cửa tại sát mốc cao nhất ngày. Thanh khoản trong phiên này cao gần gấp đôi so với trung bình 10 phiên, cho thấy lực cầu vào tương đối mạnh. Tuy nhiên, tín hiệu từ chỉ báo động lượng và dòng tiền đang có sự phân hoá, với RSI và Stochastic bắt đầu đi lên từ vùng quá bán, trong khi MFI vẫn đang đi xuống. Vì vậy nhà đầu tư có thể lấy vị thế PET quanh giá hiện tại và hướng tới giá mục tiêu 38.000 đồng/CP. Cắt lỗ khi giá xuống dưới 30.000 đồng/CP.

Cổ phiếu VHC xuất hiện cây nến tăng gần hết biên độ từ vùng hỗ trợ 75.000 đồng/CP – đây là vùng đã kiểm định thành công vào tháng 5 và tháng 7, lấy lại xu hướng tăng giá dài hạn. Thanh khoản tại phiên cuối tuần cao hơn 10% so với trung bình 10 phiên, cho thấy có lực cầu bắt đáy xuất hiện quanh vùng hỗ trợ. Các chỉ báo động lượng và dòng tiền đang dần cho tín hiệu tích cực khi Stochastic cho tín hiệu phân kỳ dương với đường giá. Vì vậy nhà đầu tư có thể giải ngân VHC quanh giá hiện tại, hướng tới giá mục tiêu 95.000 đồng/CP. Cắt lỗ khi giá xuống dưới 75.000 đồng/CP.

Giá mục tiêu dành cho cổ phiếu MBB là 32.700 đồng/CP CTCK Tiên Phong (TPS)

Ngân hàng TMCP Quân đội (MBB – sàn HOSE) công bố lợi nhuận sau thuế quý II/2022 và nửa đầu năm 2022 lần lượt đạt 4.794 tỷ đồng (tăng 75,6% so với cùng kỳ năm ngoái) và 9.520 tỷ đồng (tăng trưởng 48,8%) nhờ tăng trưởng hoạt động tín dụng cao và chi phí dự phòng giảm.

Ước tính lợi nhuận năm 2022: Tổng thu nhập hoạt động ước đạt 43.412 tỷ đồng (tăng 17,5% so với năm trước) và lợi nhuận sau thuế ước đạt 16.736 tỷ đồng (tăng 26,6%). Kết quả kinh doanh đạt được nhờ vào kỳ vọng mức tăng trưởng tín dụng cao 20,6% so với thời điểm đầu năm, NIM kì duy trì ở mức cao và mức trích lập dự phòng không tăng mạnh so với cùng kỳ.

Chúng tôi sử dụng phương pháp so sánh P/B và phương pháp giá trị thặng dư (RI) đưa ra ước tính giá mục tiêu cho MBB là 32.700 đồng/CP.

Rủi ro: Diễn biến bất lợi của lãi suất và chất lượng tài sản suy giảm làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngân hàng nhận sáp nhập với 1 ngân hàng 0 đồng, có thể làm giảm hiệu quả hoạt động trong ngắn hạn.

Theo Tin nhanh chứng khoán