(ĐTCK) Là ứng dụng mạng xã hội đầu tư chứng khoán đầu tiên ở Việt Nam, PineX được Chứng khoán Pinetree đầu tư mạnh để phục vụ khách hàng ra quyết định độc lập không dựa vào môi giới, không phải đến chi nhánh và không phải trả phí giao dịch.

Cuối tháng 12/2021, Pinetree cho ra mắt ứng dụng PineX. Đây là một mạng xã hội trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán giúp người dùng tự do kết nối, trao đổi và theo dõi danh mục của nhà đầu tư kinh nghiệm. Hơn nữa, ứng dụng này cập nhật thông tin thị trường tổng hợp từ nhiều nguồn tin cậy và cá nhân hóa theo khẩu vị nhà đầu tư, từ đó nhà đầu tư có thể độc lập ra quyết định mua bán và giao dịch với 0 phí trọn đời.

Chia sẻ về PineX, CEO Pinetree cho rằng việc đầu tư nguồn lực lớn vào ứng dụng này là nhằm tạo một trải nghiệm đầu tư hoàn toàn khác biệt, hiện đại và phù hợp xu hướng của thị trường phát triển trên thế giới. Từ đó, Pinetree hi vọng sẽ đồng hành cùng khách hàng xây dựng một thế hệ nhà đầu tư có kiến thức, được trang bị đầy đủ thông tin, để độc lập ra quyết định. Có như vậy, việc đầu tư chứng khoán mới thực sự hiệu quả.

Pinetree cũng tiết lộ, sau 5 tháng ra mắt, PineX đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng, đặc biệt là thế hệ nhà đầu tư trẻ, thích những trải nghiệm số hóa theo xu hướng mới. Số lượng người dùng đạt hơn 100.000, chủ yếu đến từ Chương trình giới thiệu và dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới, khi được Pinetree đầu tư nguồn lực cho quảng bá và truyền thông.

Giữa thời điểm thị trường rung lắc đi kèm với loạt hành động cứng rắn giúp lành mạnh hóa thị trường chứng khoán, đây là lúc nhà đầu tư có thể xem xét và lựa chọn phong cách đầu tư phù hợp. Không dựa vào môi giới, không phải trả phí giao dịch cho công ty chứng khoán, thay vào đó chủ động đầu tư nhờ thông tin thu thập được từ các nguồn tin cậy và theo dõi Nhà đầu tư kinh nghiệm chính là cách mà các nhà đầu tư trẻ tại thị trường chứng khoán phát triển đang áp dụng.

Hiện tại, PineX đang áp dụng Chương trình tặng tiền cho người dùng mới với Chương trình giới thiệu bạn và mỗi người cùng nhận 100 nghìn đồng.

Trong thời gian tới, nhà phát triển chia sẻ sẽ cập nhật những tính năng thú vị mới, có thể kể đến như: thêm tài khoản margin lãi suất thấp, nhắn tin kết bạn để thuận tiện cho nhà đầu tư mới và nhà đầu tư kinh nghiệm.

Nhà đầu tư có thể trải nghiệm PineX tại đây.

Theo Tin Nhanh Chứng Khoán