Áp lực bán chiếm ưu thế

(Công ty Chứng khoán Agribank – Agriseco)

VN-Index cho tín hiệu khả quan khi đóng cửa với một cây nến xanh trên vùng 1.235 điểm. Tuy nhiên, độ tin cậy của cây nến chưa cao do thanh khoản trong phiên ở mức thấp, vì vậy chỉ số có thể cần thêm 2-3 phiên để kiểm định lại các vùng hỗ trợ trước khi bật tăng trở lại. Chỉ báo MACD đã cắt đường tín hiệu đi xuống cho thấy áp lực bán vẫn chiếm ưu thế.

Cần tích lũy thêm

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dạng ‘Inverted hammer’ với giá đóng cửa nằm giữa 2 đường trung bình động ngắn hạn là MA3 ngày và MA5 ngày, kèm thanh khoản suy yếu, cho tín hiệu trung tính. Thị trường có thể cần phải tích lũy thêm trước khi có xu hướng rõ ràng hơn. Trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.240 – 1.250 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.260 – 1.270 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.220 – 1.230 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.200 – 1.210 điểm.

Kiểm định lại vùng hỗ trợ quanh 1.200

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tăng điểm với các nhịp tăng gối đầu trong phiên trước khi đánh mất một phần thành quả đạt được về cuối phiên. Áp lực phân phối gia tăng quanh vùng kháng cự gần 1.250 khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên. Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng quay xuống kiểm định lại vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.200 trước khi thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị trải hạ dần tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn tại các vùng kháng cự gần đối với cổ phiếu mục tiêu.

VN-Index chuyển sang sóng điều chỉnh c với target quanh 1.130

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Phiên giảm mạnh vào ngày 10/6 qua đó đánh mất ngưỡng 1.300 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng điều chỉnh a) thì VN-Index đã xác nhận kết thúc sóng hồi phục b để chuyển sang sóng điều chỉnh c với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.130 điểm (fibonacci extension 50% sóng điều chỉnh a). Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ hãm bớt đà rơi nếu như lực cầu quanh các ngưỡng hỗ trợ gần hơn như ngưỡng tâm lý 1.200 điểm và 1.160 điểm (đáy sóng điều chỉnh a) là đủ tốt. Trong kịch bản tích cực, nếu lực cầu mua lên là đủ tốt và áp lực bán suy giảm thì VN-Index có thể hồi phục trở lại. Và nếu như VN-Index lấy lại được ngưỡng tâm lý 1.300 điểm thì khả năng tiếp tục hồi phục sẽ được mở ra.

VN-Index tiếp tục bị cản

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Nhìn chung dòng tiền vẫn thận trọng khi VN-Index kiểm tra lại vùng cản 1.240 – 1.250 điểm, thể hiện qua thanh khoản giảm và chỉ số đóng cửa dưới mức 1.240 điểm. Với động thái thận trọng này, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục bị cản và có rủi ro suy yếu trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo : Người đồng hành