Ngày 5/6, Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần thứ 4 với chủ đề “Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập trong tình hình mới” diễn ra tại TP. HCM dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo sáng 31/5 do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại Hà Nội.

Chia sẻ về việc lần đầu tiên Diễn đàn Kinh tế Việt Nam được tổ chức tại Thành phố, Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan nhìn nhận, Diễn đàn là cơ hội để cộng đồngdoanh nghiệp và người dân thành phố tiếp cận những tư tưởng, quan điểm, suy nghĩ, cách làm mới, trong điều kiện thành phố đã trải qua đại dịch với nhiều khó khăn, tiếp tục đà phục hồi kinh tế xã hội của địa phương. Diễn đàn cũng là dịp để khẳng định lại TP HCM tiếp tục giữ vai trò đầu tàu.

Theo Thứ trưởng Bộ KHĐT Trần Quốc Phương, một trong những thành tố rất quan trọng trong xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ là phải độc lập, tự chủ về mặt công nghệ. Hiện nay chúng ta đã có những bước tiến bộ rất lớn về công nghệ đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tuy nhiên, so với yêu cầu mục tiêu đặt ra chúng ta vẫn còn khá chậm. Do vậy, đặt vấn đề thảo luận về đổi mới công nghệ chuyển đổi số trong diễn đàn kinh tế lần này là một nội dung hết sức quan trọng và gắn với chủ đề xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ.
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ tư năm nay gồm phiên toàn thể – Tọa đàm cấp cao chủ đề “Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế sâu rộng trong tình hình mới” và 3 phiên Hội thảo chuyên đề với 3 chủ đề tương ướng là “Phát triển chuỗi cung ứng lao động ổn định sau đại dịch COVID-19”; “Phát triển thị trường vốn và thị trường bất động sản”; “Đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng”.
Chương trình có sự đồng hành của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC).

Theo Diễn đàn doanh nghiệp