Để đẩy mạnh việc tiêu thụ vải thiều, Bắc Giang đã ký kết với 7 Sàn thương mại điện tử trong nước và quốc tế; thúc đẩy các hoạt động giới thiệu, tiêu thụ trên mạng xã hội, Facebook, Zalo….

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc tiêu thụ vải thiều trên đa dạng các kênh thương mại điện tử, Sở Công thương tỉnh Bắc Giang đã ký cam kết với 7 sàn thương mại điện tử và 2 doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ đang vận hành các kênh bán hàng online để thúc đẩy tiêu thụ vải thiều.

7 sàn thương mại điện tử (TMĐT) tham gia tiêu thụ vải thiều Bắc Giang năm nay đều là những đơn vị lớn và nổi tiếng như: Alibaba.com Việt Nam; Sendo.vn; Felix.store; Voso.vn; Shopee; Postmart.vn và Tiki.vn.

Ngoài ra, 2 doanh nghiệp lớn đang sở hữu chuỗi bán lẻ vận hành các kênh bán hàng online rộng khắp cả nước là: Tập Đoàn Central Retail Việt Nam và Tập đoàn MM Mega Market Việt Nam cũng đã có cam kết phối hợp với Sở Công thương tỉnh Bắc Giang để đẩy mạnh tiêu thụ quả vải trên kênh bán hàng online của các doanh nghiệp này.

Năm nay, vải thiều Bắc Giang sẽ có mặt trên 7 sàn thương mại điện tử, 2 doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ đang vận hành các kênh bán hàng online

Theo ông Jose Mestre – đại diện lãnh đạo Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, Central Retail sẽ dành những vị trí đẹp nhất trong hệ thống siêu thị GO!, Big C, Tops Market trưng bày trái vải Bắc Giang, đồng thời áp dụng hàng loạt chương trình kích cầu mua sắm đặc biệt hấp dẫn. “Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên, bộ phận bán hàng tại các siêu thị của Central Retail sẽ tiến hành live stream bán vải nhằm tiếp cận nhiều lượng khách hàng đa dạng hơn. Chú trọng vào việc trưng bày tại các cửa hàng và bảo đảm chất lượng vải khi bày bán tại siêu thị”, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết.

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Giang cũng quan tâm đổi mới phương thức tiêu thụ, kết hợp phương thức bán hàng truyền thống và đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều trên các Sàn thương mại điện tử trong nước và quốc tế; thúc đẩy các hoạt động giới thiệu, tiêu thụ vải thiều trên mạng xã hội, các Fanpage trên Facebook, Zalo….

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ông Phan Thế Tuấn thông tin, tỉnh Bắc Giang coi trọng tất cả các thị trường, thị trường nào cũng có vai trò quan trọng, cả trong nước và xuất khẩu. Ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã sớm ban hành kế hoạch xúc tiến tiêu thụ vải thiều để các ngành, các địa phương chủ động từ khâu sản xuất, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Thế Tuấn cho biết tỉnh Bắc Giang coi trọng tất cả các thị trường

Hiện nay, vải thiều Bắc Giang bắt đầu cho thu hoạch. Các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã chủ động, sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện với phương châm: Sản xuất, chế biến, tiêu thụ vải thiều chất lượng cao, vượt trội, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, không bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Sản lượng vải thiều Bắc Giang lớn, mang tính vụ mùa cao, chính vì vậy để việc tiêu thụ vải thiều được thuận lợi, tỉnh Bắc Giang luôn coi trọng tất cả các Cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ vải thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương khẳng định: sẽ chỉ đạo quyết liệt, hết sức cụ thể từng nhóm vấn đề các đại biểu quan tâm như đảm bảo an toàn thực phẩm, vấn đề bảo quản, môi trường, tạo luồng xanh cho vải thiều…

Cùng đó, tỉnh Bắc Giang quyết tâm thực hiện phương châm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiêu thụ vải thiều; phát huy tối đa các kênh phân phối truyền thống với các bạn hàng trong và ngoài nước; triển khai hiệu quả kênh phân phối thương mại điện tử; thực hiện linh hoạt phương pháp giao nhận hàng để đảm bảo phòng chống dịch.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ vải thiều Bắc Giang năm 2022 trên các sàn thương mại điện tử và nền tảng online

Mới đây, tại Hội nghị trực tuyến tiêu thụ vải thiều tại gần 80 điểm cầu trong nước và quốc tế, cũng đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ vải thiều Bắc Giang năm 2022 trên các sàn thương mại điện tử và nền tảng online.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp