Tổng thống Joko Widodo đã mời Elon Musk đến thăm Indonesia vào tháng 11 tới. Trong nhiều năm qua, Indonesia đã tổ chức các cuộc đàm phán về mối quan hệ đối tác tiềm năng với đội ngũ của Elon Musk.

Theo thông tin từ Bloomberg, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đang cân nhắc chuyến thăm Indonesia để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á giàu tài nguyên này.

Thứ bảy tuần trước, CEO Tesla và SpaceX đã có cuộc gặp với Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại cơ sở sản xuất tên lửa ở Boca Chica, Texas (Mỹ). Trong cuộc gặp, ông Widodo đã mời Elon Musk đến thăm Indonesia vào tháng 11, khi quốc gia này tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20.

Đáp lại, tỷ phú Mỹ nói rằng “Cảm ơn vì lời mời, hy vọng tôi sẽ đến Indonesia vào tháng 11”

Indonesia – nơi có một số mỏ đồng, niken và thiếc lớn nhất thế giới – thu hút hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài nhờ nguồn tài nguyên dồi dào.

Trong nhiều năm qua, Indonesia đã tổ chức các cuộc đàm phán về mối quan hệ đối tác tiềm năng với đội ngũ của Elon Musk, bao gồm cả việc phát triển xe điện với Tesla và đặt điểm phóng tên lửa của Space X tại quốc gia này. Tuy nhiên, đến nay chưa có thỏa thuận chính thức nào được công bố.

Thời gian qua, tỷ phú giàu nhất thế giới đang bận rộn với thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Tuy nhiên, vào thứ sáu tuần trước, CEO Tesla thông báo tạm hoãn để xác định thêm thông tin về số lượng tài khoản giả trên Twitter.

“Thỏa thuận mua Twitter đang tạm hoãn để chờ các chi tiết khẳng định thống kê rằng tài khoản giả chiếm chưa đầy 5% lượng người dùng trên nền tảng”, Elon Musk tweet ngày 13/5. Ông sau đó bổ sung rằng ông “vẫn quyết tâm với thương vụ này”.

theo ndh